Có nhiều bài học tình yêu hôn nhân rất thiết thực và ý nghĩa mà một người phụ nữ có thể học được từ chính người mẹ đầy kính trọng của mình đấy.

Những bài học học được từ mẹ của bạn tất nhiên chẳng có chút hoa hòe hoa sói nào nhưng nó lại vô cùng ý nghĩa. Bởi vì nó đúc rút từ thành công cũng như thất bại của chính những người trong cuộc. Nó cũng là sự trải nghiệm đầy xương máu từ chính mẹ của bạn.

Chỉ cần bạn có đủ lý trí, sự khôn ngoan, thì sẽ tự rút ra được những bài học cần thiết cho chính bản thân mình. Đây cũng được coi là một món quà lớn nhất mẹ những người mẹ dành cho con gái khi bạn khi phải đối mặt với các thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời.

Cái gì của bạn sẽ mãi là của bạn

Đây là thông điệp đầu tiên mà bạn có thể đúc rút từ chính người mẹ đáng kính của bạn. Ngay cả khi bạn có lòng tự trọng hay lòng tự tin cao đến bao nhiêu thì cũng đừng bao giờ cố gắng thay đổi một người nào đó, một điều gì đó không phải của bạn nhé.

Đặc biệt, bạn cũng không cần phải thay đổi chính bản thân mình để được ai đó yêu thương. Đừng nên cố gắng thuyết phục bất cứ ai, giành giật của bất cứ ai những thứ không phù hợp. Bởi khi bạn giành giật được nó đi chăng nữa và nghĩ là hạnh phúc thì sẽ có ngày chúng lại ra đi và bạn sẽ phải nhận lại nhiều đau khổ. Vì thế, hãy luôn tỉnh táo Chỉ nhận ra bạn là ai và nhìn thấy giá trị của bạn.

Bạn không thể có được sự tôn trọng nếu không tôn trọng bản thân đầu tiên

Thực tế, đừng đòi hỏi người khác phải tôn trọng, yêu thương bạn nếu ngay chính bản thân bạn cũng đang coi thường chính mình, không trân trọng, nâng niu bản thân đầu tiên.

Khi bạn biết chăm sóc bản thân, biết nghỉ ngơi thật tốt thì tự nhiên bạn sẽ có cái nhìn thật khác biệt về thế giới xung quanh. Và những người xung quanh cũng sẽ nhìn bạn cái nhìn hoàn toàn đặc biệt về bạn.

Đừng đánh mất chính mình trong một mối quan hệ nào đó

Khi bước vào một mối quan hệ trong tình yêu, nhiều phụ nữ có thể dại dột đánh mất chính mình để cố gắng trở nên hoàn hảo trong mắt nửa kia. Nhưng thực tế, đây là sai lầm lớn của phụ nữ.

Đừng bao giờ dại khờ phải đánh mất chính mình khi yêu. Bởi ngoài tình yêu, bạn còn cần phải giữ gìn bản thân để sống vui vẻ với gia đình, bạn bè. Cái bạn cần là một người mình yêu chấp nhận chính tính cách xấu đẹp trong con người bạn. Điều này mới làm nên hạnh phúc thực sự lâu dài cho một mối quan hệ.

Yêu chung thủy và chỉ thực hành "chuyện ấy" khi đã sẵn sàng

Tâm lý và sinh lý của bạn hoàn toàn có quyền xứng đáng để tận hưởng những niềm vui từ “chuyện ấy” với đối tác bạn yêu và cũng yêu bạn. Song hãy yêu chung thủy và chỉ thực hành chuyện ấy khi bạn đã sẵn sàng. Khi đó, bạn có thể khám phá cũng như tận hưởng nhiều niềm hạnh phúc khác nhau. Bạn cũng sẽ biết cách bảo vệ chính bản thân khỏi những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đặc biệt, luôn chia sẻ về chuyện ấy với đối tác của bạn. Tuyệt đối tránh sự im lặng trong chuyện chăn gối. Và hơn hết, là phụ nữ, bạn hãy chú ý tới những thay đổi của cơ thể trong một giai đoạn nào đó: sau sinh, khi 30, khi mãn kinh…

Phải có tình yêu, lòng vị tha và sự rộng lượng

Tình yêu cũng như hôn nhân luôn là một cuộc sống đầy biến động và không bằng phẳng. Vì thế, người phụ nữ rất cần có tình yêu đích thực, lòng vị tha và sự rộng lượng.

Nếu không có những phẩm chất này, bạn sẽ dễ rơi vào sự cô đơn, mệt mỏi khi phải đối mặt với nhiều sóng gió tình yêu - hôn nhân.

6. Luôn biết rõ những gì bạn muốn

Khi bước vào tình yêu, hôn nhân, gia đình, bạn phải luôn luôn ý thức được bản thân mong muốn gì và hãy nỗ lực làm theo những mong muốn chính đáng này.

Tuy nhiên, nếu những điều mong muốn của bạn quá xa xôi, bạn phải điều chỉnh chính mình ngay. Sự đòi hỏi thái quá, sự tham lam thái quá trong tình yêu và hôn nhân đôi khi sẽ giết chết chính con người bạn đấy.

Biết nhận ra những lợi ích của sự đau khổ

Là phụ nữ, dù may mắn sống hạnh phúc trong tình yêu và gia đình hạnh đến đâu, vẫn sẽ có lúc bạn phải đối mặt với nhiều đau khổ hay những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Và những biến cố này có thể làm cho bạn bị suy sụp, tan nát cõi lòng.

Tất nhiên, để vượt qua những điều này, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn và đau đớn trong một thời gian dài. Nhưng sau đó, hãy biết chấp nhận và để nó nhanh chóng ra đi.
Bên cạnh đó, hãy nhận ra những lợi ích của sự đau khổ và rút ra một bài học xương máu nào đó cho riêng mình. Hãy nhớ, không có điều gì có thể khiến một phụ nữ trở nên cứng rắn hơn những lúc đau khổ hay lúc chia tay tình yêu.

Đừng đánh lừa hoặc chạy trốn trái tim mình

Phụ nữ khi đã yêu ai có thể yêu bằng cả trái tim mình. Vậy thì đừng vì một lý do nào đó bạn phải cố tình đánh lừa hoặc chạy trốn nó nếu không muốn đau khổ, day dứt đến hết cuộc đời.

Đừng bao giờ chạy trốn trái tim cho dù nó khiến bạn nhiều lúc rơi vào tình cảnh tuyệt vọng, không lối thoát. Ngược lại, hãy đối mặt với chính trái tim mình dù nó gây tổn thương cho bản thân nặng nề. Nhưng rồi sẽ có lúc bạn cảm thấy nhẹ lòng hơn.

Đừng thử thách người đàn ông của bạn quá nhiều

Nhiều phụ nữ thường tung ra nhiều chiêu bài khôn ngoan để “test” người đàn ông của mình. Nhưng bạn không nên làm điều này. Việc thử thách người đàn ông của bạn chỉ là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sợ hãi và bất an với chính bản thân mình.

Hãy biết tin tưởng người yêu, người bạn đời của mình. Tin tưởng ở chính bản thân bản. Lòng tin chắc chắn sẽ đặt bạn vào một mối quan hệ tốt đẹp và lành mạnh nhất.

Hạnh phúc của một phụ nữ thường được viết nên bởi người đàn ông bên cạnh họ

Không có một người phụ nữ hạnh phúc nào mà ở bên cạnh họ lại không có một người đàn ông tốt ở bên cạnh chia sẻ và yêu thương họ.

Phụ nữ hãy nhớ, hạnh phúc của một người phụ nữ là có một người đàn ông yêu thương. Do đó, hãy biết chăm sóc, nâng niu, trân trọng người đàn ông đang ở bên cạnh bạn. Hãy biết cách để biến họ trở thành một người đàn ông tâm lý và tốt nhất.

Ngoài ra, chính bản thân bạn hãy tự “nâng cấp” chính mình để trở thành người phụ nữ đẹp nhất trong mắt người đàn ông của bạn.

Nguồn bài viết: AFamily.VN