Chè đậu ngự hương bưởi ăn bùi bùi, thanh nhẹ và thơm mát thích hợp với người lớn, còn chè đậu ngự cốt dừa bùi béo, dễ ăn thích hợp với trẻ nhỏ.

Nguyên liệu:
- 500g đậu ngự tươi
- 1 thìa canh bột sắn dây
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi
- 5 thìa canh nước cốt dừa
- Đường nêm tùy khẩu vị.
Bước 1:
Đậu ngự tươi nguyên vỏ ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút rồi bóc vỏ, lấy phần đậu trắng bên trong.
Bước 2:
Cho đậu ngự vào nồi nước, luộc đến khi sôi lăn tăn thì chắt hết nước đi, thêm nước luộc lần thứ 2. Đậu ngự rất nhanh chín, sau khi nước luộc lần 2 sôi khoảng 5-10 phút là đậu đã chín.
Bước 3:
Trong thời gian chờ đậu chín, ta chuẩn bị nước cho loại chè đậu ngự nguyên hạt. Nhà mình dùng đường hoa mai, hòa với nước rồi cho vào nồi đun sôi.
Nước đường đã sôi bắc ra để nguội rồi cho 1 thìa nước hoa bưởi vào.
Bước 4:
Đậu ngự đã chín, ta vớt một phần đậu thả vào bát nước đường đã chế biến, để khoảng 30 phút cho đậu ngự ngấm nước đường là bạn đã hoàn thành món chè đậu ngự nguyên hạt rồi.
Bước 5:
Phần đậu còn lại trong nồi bạn dùng muôi dầm vụn rồi thêm đường tùy khẩu vị.
Bước 6:
Bột sắn dây cho ra bát, thêm nước, khuấy đều để hòa tan bột.
Bước 7:
Từ từ rót bột sắn dây vào nồi chè, vừa rót vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho chè đặc sánh và sôi lại một lúc thì tắt bếp. Chè nguội múc ra bát, thêm chút nước cốt dừa là có thể thưởng thức được rồi!
Như vậy, cùng một lần chế biến ta có thể làm được 2 món chè: Chè đậu ngự hương bưởi & chè đậu ngự cốt dừa. Chè đậu ngự hương bưởi ăn bùi bùi, thanh nhẹ và thơm mát thích hợp với người lớn, còn chè đậu ngự cốt dừa bùi béo, dễ ăn thích hợp với trẻ nhỏ:
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hai món chè từ đậu ngự này nhé!