Không cần phải tập thể dục mà vẫn giảm cân, đó là mơ ước của nhiều người và 3 bí quyết sau có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Ăn nhiều ngũ cốc và thực phẩm giàu protein

Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ là một loại thực phẩm lành mạnh và tốt cho hệ tim mạch mà nó còn có thể giúp bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Trong một nghiên cứu của Đại học bang Pennsylvania, các nhà khoa học đã phân nhóm những người ăn kiêng và những người ăn uống bình thường nhưng ăn ngũ cốc nguyên hạt nhiều hơn. Kết quả cho thấy, người ăn ngũ cốc giảm béo bụng nhiều gấp 2 lần nhóm ăn kiêng. Ngũ cốc làm giảm sản xuất insulin, một loại hormone khuyến khích lưu trữ chất béo, từ đó giúp chúng ta giảm mỡ bụng dễ dàng hơn.

Thêm một thành phần dinh dưỡng quen thuốc giúp chống béo bụng là các loại thực phẩm giàu protein. Trong một nghiên cứu của Đan Mạch trên 60 người đàn ông và phụ nữ, những người theo một chế độ ăn bao gồm 25% lượng calo từ protein giảm cân và giảm mỡ nhanh gần gấp đôi so với những người ăn ít protein.

Ảnh minh họa

Chọn dưa hấu làm món tráng miệng

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng tại Mỹ, các nhà khoa học đã phát hiện axit amin arginine, một loại chất có rất nhiều trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu, có khả năng thúc đẩy giảm cân nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành bổ sung vào chế độ ăn của những con chuột bị béo phì một lượng axit arginine trong thời gian 3 tháng và thấy rằng làm như vậy giúp chúng giảm mỡ trong cơ thể nhanh đáng kể. Lượng mỡ thừa giảm được đạt tới một con số khổng lồ là 64%.

Theo các báo cáo nghiên cứu thì việc thêm axit này vào chế độ ăn uống giúp tăng cường quá trình oxy hóa của chất béo và glucose đồng thời hỗ trợ tăng cơ bắp, từ đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Thay vì dùng bánh ngọt hay kem để tráng miệng, một bữa tráng miệng nhẹ nhàng với dưa hấu sẽ đem đến nhiều lợi ích cho cân nặng của bạn.

Ảnh minh họa

Không để đèn sáng khi ngủ

Giáo sư Randy Nelson và các cộng sự của ông tại Đại học bang Ohio ở Columbus (Mỹ) phát hiện ra rằng những con chuột tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có cân nặng nhiều hơn những con chuột khác ít nhất là 10% mặc dù những con chuột này ăn cùng tổng số lượng calo và đã cùng thực hiện việc tập thể dục như nhau.

Việc tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có thể làm thay đổi gen, đồng hồ sinh học, thay đổi sự trao đổi chất của một cá nhân và từ đó dẫn đến việc tăng cân. Từ nghiên cứu này, các nhà khoa học khuyến khích những người có ý định giảm cân nên hạn chế để đèn quá sáng khi ngủ.

Nguồn bài viết: AFamily.VN