Răng là bộ phận quen thuộc đến mức chúng là điều hiển nhiên. Tuy nhiên có rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết về chúng. Hãy cùng Trí Hưng khám phá ngay bây giờ nhé.

5 Điều có thể bạn chưa biết về răng của chính mình
5 Điều có thể bạn chưa biết về răng của chính mình

Nước bọt giúp bảo vệ răng của bạn

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ kem đánh răng, bàn chải đánh răng, máy tăm nước, chỉ nha khoa chính là những chiến binh giúp răng chống lại vi khuẩn. Nhưng thực tế nước bọt đóng vai trò chính giúp bảo vệ văng miệng của bạn.

Vi khuẩn và thức ăn thừa hình thành và bám vào chân răng. Đó chính là những mảng bám khó chịu và hôi hám. Nước bọt cũng có vai trò như khi bạn xúc miệng. Chúng giúp giảm thiểu tối đa các mảng bám này. Đó là lý do những người bị khô miệng thường có tỉ lệ mắc các bệnh răng miệng cao hơn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không cần dùng kem đánh răng hay bàn chải,... Hãy luôn sử dụng chúng hai lần mỗi ngày nhé. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng điện, máy tăm nước để tăng hiệu quả trong việc bảo vệ răng miệng. Xem thêm:

Bàn chải đánh răng điện loại nào tốt

Tăm nước nào tốt

Ăn vặt là cách nhanh nhất để hủy hoại răng

Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn một bữa thay vì ăn, uống liên tục trong ngay. Đặc biệt là các loại thực phẩm chứa nhiều đường. Đó là nguyên nhân các mảng bám phát triển nhanh, răng bị bào mòn nhanh chóng.

Phải mất khoảng 20 phút để loại bỏ đường khỏi miệng. Nếu bạn lại tiếp tục uống nước ngọt, ăn đồ chứa nhiều tinh bột sẽ gây khó khăn cho quá trình này. Chúng giúp vi khuẩn hoạt động mạnh, lượng axit tạo ra nhiều. Điều đó dẫn đến sâu răng, làm cho răng bị tổn thương trở nên nhạy cảm.

Không nhất thiết phải chải sạch kem đánh răng

Không được nuốt kem đánh răng, nhưng cũng không nhất thiết phải chải sạch chúng. Việc giữ các chất florua có trong kem đánh răng có thể ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Răng cho biết sức khỏe tổng thể của bạn

Bạn có biết sâu răng và một số bệnh nhiễm trùng trong miệng có liên quan mật thiết đến các bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ? Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra những liên quan mật thiết giữ sức khỏe răng miệng và các vấn đề sức khỏe khác.

Hãy luôn giữ cho răng miệng được khỏe mạnh nhé. Hãy đến với Trí Hưng để sở hữu những sản phẩm cao cấp chất lượng tốt giúp bạn chăm sóc răng miệng tại nhà. Các sản phẩm được cập nhật tại đây. Xem và mua online ngay bây giờ, bạn cũng có thể gọi 0973083666 để được tư vấn.

Ngoài ra Trí Hưng cũng có hàng nghìn thiết bị giúp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tham khảo cân sức khỏe, bồn ngâm chân, đệm massage, gối massage, ghế massage, máy triệt lông,... Xem thêm:

Bồn ngâm chân massage nào tốt

Máy triệt lông nào tốt