Có quá nhiều thương hiệu máy lọc nước khiến cho người dùng rất khó lựa chọn cho gia đình một chiếc phù hợp. Tuy nhiên bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản khi mua máy lọc nước.

Chất lượng đặt lên hàng đầu

Máy lọc nước là sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của gia đình. Vậy nên, chất lượng sản phẩm là tiêu chí quan trọng nhất.

Chất lượng máy lọc nước được quyết định bởi 3 yếu tố:

- Chất lượng nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế. Mỗi nguồn nước có những đặc điểm khác nhau, cần lựa chọn loại máy phù hợp với nguồn nước. Bạn nên tìm đến một nơi uy tín, có các chuyên gia tư vấn, họ sẽ “ bốc thuốc đúng bệnh” và cam kết về chất lượng nước sau lọc.

- Tuổi thọ các lõi lọc: Một máy lọc nước có tuổi thọ dài với chi phí khấu hao thấp sẽ giúp tiết kiệm một khoản không nhỏ ngân sách thay thế lõi lọc sau này của gia đình bạn.

- Độ an toàn của các lõi lọc: Một máy lọc nước có chất lượng tốt khi các lõi lọc an toàn với sức khỏe gia đình bạn. Một số lõi lọc nano silver rẻ tiền có nguy cơ rửa trôi bạc theo nước đầu ra trong quá trình lọc, điều này cực kì nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vì thế, bạn đừng quá ham rẻ mà tiền mất, tật mang.

“Hé lộ bí mật: Số lõi lọc không quyết định khả năng lọc: Hiện nay người dùng đang bị đầu độc 1 suy nghĩ sai lầm rất nghiêm trọng đó là: Nhiều lõi lọc mới tốt, do vậy các sản phẩm máy lọc nước đua nhau tăng thêm lõi lọc như 7, 8 hoặc thậm chí là 9, 10 lõi. Theo các chuyên gia, không nên lạm dụng các lõi lọc này vì các lý do sau:

+ Không có khả năng lọc và diệt khuẩn => Vi khuẩn sẽ ký sinh ngay trong lõi lọc
+ Lượng vật liệu ít, tuổi thọ ngắn => Tăng chi phí sử dụng
+ Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có thông số kỹ thuật vật liệu.

Kết luận: Các lõi lọc này không những không có khả năng lọc mà còn làm tăng chi phí và ô nhiễm nguồn nước sau lọc.

Kích thước nhỏ gọn

Tiết kiệm không gian tối đa với Geyser Neptune

Không gian căn bếp của đa số các gia đình Việt đều có giới hạn, một chiếc máy lọc nước nhỏ gọn không làm ảnh hưởng đến không gian căn bếp là thực sự cần thiết. Tốt nhất nên đặt máy ở vị trí dưới bồn rửa bát, sau đó tách làm 1 hoặc 2 đường nước lọc để sử dụng nấu nướng và uống là hợp lí.

Tiết kiệm điện, nước

Hóa đơn tiền điện, nước của gia đình là chiếm một khoản không nhỏ trong ngân sách chi tiêu hàng ngày. Mỗi thiết bị mua về, bạn đều quan tâm đến chỉ số tiêu thụ điện và nước. Hiện nay, đã có những thiết bị lọc nước công nghệ nano tiến tiến, không sử dụng điện và không có nước thừa sẽ giúp bạn cắt giảm một khoản khá lớn trong hóa đơn điện nước của gia đình.

Nhu cầu sử dụng

Bạn cần nhìn thẳng vào nhu cầu thực tế và ngân sách của mình để lựa chọn. Nhu cầu chỉ là nước sạch, bạn cần chọn một loại máy lọc sạch, giữ lại khoáng chất là đủ. Những nhu cầu cao cấp hơn, bạn có thể chọn các loại loại máy có tác dụng chữa bệnh như tạo môi trường kiềm trong nước, cung cấp các chất phòng chống lão hóa, đẹp da, phòng chống ung thư…

Khoảng giá hợp lí

Khảo sát một số cửa hàng lọc nước quanh thành phố Hà Nội, chúng tôi nhận thấy nhu cầu sử dụng máy lọc nước trong mùa hè khá cao. Chị Hường – quản lí cửa hàng máy lọc nước của công ty Enterbuy Việt Nam trên đường Khuất Duy Tiến cho biết: “hiện nay , khách hàng đã nhận thức được tầm quan trọng của khoáng chất trong nước và tìm đến các loại máy lọc nước không những lọc sạch mà còn giữ lại khoáng chất tự nhiên. Các loại máy công nghệ lọc Nano như Nano Geyser, Sukida, Aquastar, Selecto… luôn được khách hàng quan tâm. Vẫn có những khách hàng còn trung thành với máy lọc nước R/O. Tuy nhiên, họ thường yêu cầu rất cao: máy R/O phải là dòng có thương hiệu trên thị trường, có lõi bổ sung khoáng, là dòng máy thông minh tự động báo thay lõi như dòng Karofi…”. Ngoài ra, chị Hường cũng cho biết thêm, với khoảng từ 3 – 5 triệu, khách hàng có thể sở hữu một máy lọc nước công nghệ Nano hiện đại, tiết kiệm điện nước, kích thước nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu nước sạch của gia đình.

Hãy tìm đến các các chuyên gia máy lọc nước. Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông minh bằng việc sử dụng 5 tiêu chí trên cho gia đình.