Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra cách đốt cháy năng lượng mà không cần tốn sức một cách ngạc nhiên.

Nhiều người nghĩ rằng việc giảm cân là rất khó và phải đến các trung tâm thể dục mới luyện tập và tiêu hao được hết chỗ calo thừa trong cơ thể. Nhưng đó là do họ chưa biết rằng nhiều hoạt động ở nhà cũng giúp bạn vận động cơ bắp và trí óc không khác gì như đang ở gym. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra cách đốt cháy năng lượng mà không cần tốn sức một cách ngạc nhiên.

La lớn, đuổi theo con quanh nhà: Việc bạn đuổi theo con quanh nhà chỉ để bắt con nhổ ra thứ gì đó vừa ăn hoặc lấy lại vật dụng gì đó sẽ giúp bạn tiêu hao 100 calo. Và có thể lên đến 1000 calo nếu bạn nhận ra những thứ con vừa đút vào miệng khủng khiếp thế nào.

Vật lộn để làm sạch gối, đệm và đống ga trải giường: Hành động này sẽ khiến bạn tốn đến 8000 calo. Thậm chí nếu bạn làm việc này mỗi ngày với lượng calo được đốt cháy như vậy, việc đến các trung tâm để tập thể dục là hoàn toàn không cần thiết nữa.

Nhiều người không biết rằng biết rằng hoạt động ở nhà cũng giúp bạn vận động cơ bắp và trí óc không khác gì như đang ở gym. Ảnh minh họa

Giúp chồng tìm chiếc ví “không cánh mà bay”: Việc chạy khắp nơi tìm kiếm đồ đạc tiêu tốn của bạn tới 100 calo. Thêm 50 calo nữa nếu đó là tìm ví cho chồng bạn trong lúc anh ấy đang muộn giờ làm.

Dọn dẹp bàn ghế: Bạn sẽ tốn đến 1000 calo để làm việc này cho dù bộ bàn ghế nhà bạn được có đặc điểm “thật dễ dàng lau chùi bụi bẩn chỉ với một cuộn khăn giấy ướt”. Bạn sẽ tiêu hao thêm 10.000 calo nếu kết hợp dọn dẹp bàn ghế với dọn nhà và nấu nướng.

Thổi bóng trong ngày sinh nhật con: Việc này đốt cháy 500 calo cho cơ thể bạn. Sẽ thêm 50 calo mỗi lần con bạn vô tình làm nổ một quả bóng nào đó trong khi bạn đang thổi và bạn phải mất công thổi quả bóng khác.

Làm đồ ăn trưa cho con: Bạn cần dùng đến 200 calo cho hành động này. Đây thực sự không phải việc khó khăn mà lại giúp bạn giảm cân, đốt cháy calo tốt… ngoại trừ trường hợp bé nhà bạn không ăn gì ngoài một “món tủ” yêu thích nào đó. Điều này mới khiến bạn mệt mỏi tinh thần nhiều hơn.

Chơi trò chơi cùng con: Nếu bạn cùng chơi một trò chơi với con nhiều hơn 10 phút, bạn sẽ đốt cháy 300 calo trong cơ thể. Một lần nữa, việc này không hề mệt mỏi về thể xác mà là tinh thần vì sự nhàm chán nếu con bạn chơi đi chơi lại một trò yêu thích của bé.

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi lập trình web