Theo AppleInsider, tính năng Find My iPhone trên trang web iCloud beta đã chuyển sang dùng bản đồ do Apple phát triển thay vì Google Maps. Thử nghiệm được áp dụng với một số người dùng tại Đức còn trên phiên bản chính thức, Apple tiếp tục sử dụng dữ liệu của Google.

9811-1749-Screen-Shot-2014-07-1278-2825-

Apple Maps được thử nghiệm với một số người dùng trên iCloud beta. Ảnh: AppleInsider.

Không có chức năng mới nào được phát hiện trên phiên bản thử nghiệm. Tuy vậy, dữ liệu của Apple Maps nhẹ hơn, khoảng 400 KB cho một lần truy cứu thay vì khoảng 4 MB trên Google Maps. Find My iPhone là một trong số ít dịch vụ tiếp tục sử dụng dữ liệu bản đồ của Google. Động thái mới của Apple cho thấy, hãng sẽ sớm giảm bớt lệ thuộc vào đối thủ.

Trong thời gian xây dựng iOS 8, Apple đầu tư mạnh để cải thiện bản đồ của riêng mình. 9to5Mac cho biết, ngoài việc thay đổi giao diện, tối ưu hóa với thiết kế phẳng, Apple Maps còn được nâng cấp cơ sở dữ liệu mới. Hãng đã mua lại những công ty bổ trợ như BroadMap, Embark và HopStop; sa thải đội ngũ nhân viên làm việc thiếu hiệu quả đồng thời chiêu mộ nhân tài cho dự án.

Apple Maps được giới thiệu vào năm 2012 nhằm thay thế Google Maps trên iOS 6. Không lâu sau đó, bản đồ mới bị chỉ trích nặng nề và nhiều phàn nàn do dữ liệu thiếu chính xác. Apple từng phải lên tiếng xin lỗi và khuyên dùng tạm Google Maps.

Đình Nam