Một huấn luyện viên thể hình được mệnh danh là “Fitmum” (bà mẹ thể hình) cho biết phụ nữ nên chụp một bức ảnh của chính họ trong một bộ bikini để khiến họ có động lực lấy lại vóc dáng sau sinh.

Sharmy Kieser – một bà mẹ người Úc dự sinh vào tháng 7 tới cho rằng nếu không có động lực, các bà mẹ dễ buông thả trong vấn đề cân nặng. Bà mẹ này cho biết: “Sau khi sinh con, bạn tin những ngày tháng trong một bộ bikini đã qua rồi. Với tôi, tôi có rất nhiều vết rạn nên tôi rất xấu hổ khi mặc quần áo tắm”.
Sharnyy khẳng định chụp ảnh bikini khiến phụ nữ có động lực để giảm cân.
 

Vị huấn luyện viên thẻ hình đang mang bầu đứa con thứ năm và cho biết sẽ không từ bỏ ước mơ được mặc bikini chỉ vì cô có con.
Tuy xấu hổ vì có nhiều vết rạn da nhưng Kieser tin việc chụp ảnh bikini là một mục tiêu có ích cho những người phụ nữ muốn giảm cân. Cô cho biết: “Để có động lực giảm cân thì đó là con đường duy nhất dành cho phụ nữ, bởi ngoài kia có rất nhiều người muốn được mặc bikini một lần nữa. Nhưng mọi bà mẹ chỉ muốn nhìn thấy họ đẹp hoàn hảo trong bộ cánh đó, vì thế với tôi, để mặc bikini thì đó là một mục tiêu. Tôi không muốn phụ nữ căm ghét lẫn nhau và cảm thấy bị đe dọa bởi nhau. Vì thế nếu một bà mẹ hoặc một người phụ nữ không muốn mặc bikini thì rõ ràng nó không hợp với họ, bởi có rất nhiều việc phải làm để thực hiện mục tiêu đó”.
Dù có ý tốt nhưng lời phát biểu trên của cô đã vấp phải một sự phản đối dữ dội của các độc giả. Bởi trong một lần xuất hiện tại chương trình phát thanh của Chrissie Swan vào tháng 2 vừa qua, Kieser đã khẳng định rằng những người béo là những người lười biếng.
Bà mẹ 4 con vẫn duy trì thói quen ăn uống khoa học và thường xuyên tập luyện trong suốt thai kỳ.
 

Lời bình luận của Kieser bị độc giả “ném đá” rất nhiều bởi họ tin cô đang gây áp lực tới những bà mẹ trẻ khác.
 

Sharny cùng chông Jilius (trái) và các con.
Kieser đã tăng 30kg sau khi sinh đứa con thứ hai và không giảm cân cho tới khi cô sinh xong đứa con thứ tư của mình cách đây vài năm trước. Chính việc giảm 24kg trong vòng tám tuần ngay sau sinh đứa con áp út khiến cô trở thành một huấn luyện viên thể hình để trợ  giúp những bà mẹ khác.
Ngoài ra, bà mẹ 5 con cũng cho biết thêm việc mất cân nặng cũng khiến cô trở thành một bà mẹ và vợ tốt hơn trước: “Tôi biết rằng giờ tôi là một bà mẹ tốt hơn trước bởi tôi có thể theo kịp mấy đứa con mình và sáng ra rời khỏi giường với năng lượng ngập tràn. Điều đó khiến tôi ngày càng yêu chồng hơn”.
 Cô sắp sinh đứa con thứ năm và khẳng định phụ nữ không cần tăng quá nhiều cân nặng trong khi mang thai nhưng nên dùy trì thói quen ăn uống và tập luyện khỏe mạnh.
 

Mong muốn được mặc lại đồ tắm sẽ thúc đẩy các bà mẹ giảm cân sau sinh.
Tuy quan điểm của Kieser là phụ nữ nên tập thể hình để hợp dáng mặc bikini thì với vài phụ nữ khác, đó chỉ là môn thể thao ba môn phối hợp. Sharny – một bà mẹ 4 con vừa hoàn thành môn thi này cho hay: “Với vài phụ nữ, đó là bộ quần áo tắm, vài người khác đó là một môn thể thao ba môn phối hơp. Tuy nhiên, thông điệp nó gửi gắm là hãy cảm thấy thư giản và khỏe mạnh bởi bạn có một gia đình để chăm sóc và những đứa con làm động lực”.
Kieser tăng 30kg sau khi sinh đứa con thứ hai và không giảm cho tới khi cô sinh cậu con trai áp út cách đây vài năm.
 

Cô cũng cho biết cơ địa mỗi người là khác nhau nên mỗi người hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp giảm cân nào phù hợp với họ.

Nguồn afamily.vn