Bên thềm mùa đông đang tới rất gần, nhu cầu với các thiết bị thiết bị sưởi tăng lên gấp bội, nhưng làm thế nào để bảo quản các thiết bị này một cách hợp lí và đúng quy trình nhất. Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra với rất nhiều hộ gia đình đang sử dụng dòng sản phẩm như (đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu hay quạt sưởi). Chính vì lẽ đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Máy sưởi dầu loại nào tốt / Máy sấy quần áo loại nào tốt / Đèn sưởi nhà tắm loại nào tốtQuạt sưởi điện loại nào tốt / Chăn điện loại nào tốt

Bảo quản thiết bị sưởi ấm Bảo quản thiết bị sưởi ấm

Như bạn có thể thấy, thì hiện nay trên thị trường có quá nhiều các thiết bị sưởi ấm, được bày bán tràn lan trên khắp các tuyến phố Hà Nội, từ những chiếc túi sưởi nhỏ xinh đến những thiết bị cao cấp hơn như đèn sưởi nhà tắm hay máy sưởi dầu… Và, việc bảo quản những thiết bị này luôn rất quan trọng và cần thiết, đặc biệt khi tiết trời thay đổi, nhiệt độ về đêm hạ thấp ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

Việc đầu tiên chúng ta nên và chắc chắn phải làm, đó là lắp đặt các thiết bị sưởi theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chúng phát huy được hết mọi tính năng cũng như độ an toàn cho chính những người sử dụng. Điều này còn có tác dụng đặc biệt trong việc bảo quản và giữ gìn các sản phẩm này cùng năm tháng. Ngoài ra, tao điều kiện thuận tiện trong quá trình sử dụng, lau chùi và làm vệ sinh các thiết bị này.

Thiết bị sưởi ấm cho mùa đông Thiết bị sưởi ấm cho mùa đông

Đặc biệt với đèn sưởi nhà tắm và các loại  máy sưởi dầu thì bắt buộc người sử dụng phải kiểm tra định kỳ nguồn điện, công tắc vào ra và dây dẫn giống như các thiết bị sử dụng điện thông thường khác, luôn đảm bảo tính an toàn cũng như độ bền của sản phẩm. Những hiện tượng chập điện, cháy nổ từ đây sẽ không có cơ hội được xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng.

Hơn nữa, trong một không gian nhỏ như phòng ngủ hay phòng tắm, lượng nhiệt tỏa ra từ các thiết bị sưởi sau một thời gian sẽ tăng lên. Vì thế, chúng ta không nên sử dụng các thiết bị này quá lâu để tránh những rắc rối gặp phải do nhiệt độ quá cao. Đơn cử như với máy sưởi dầu, lượng nhiệt tỏa ra khá lớn, giúp bạn và gia đình xua tan cái lạnh mùa đông nhanh chóng, nhưng lại đem đến những rắc rối nếu sử dụng quá lâu hoặc gần những vật dụng dễ cháy như rèm cửa, ga giường… Vì thế hãy chú ý hơn với vị trí đặt những thiết bị sưởi để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của sản phẩm bạn nhé.

Chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý người sử dụng không phun nước trực tiếp lên đèn sưởi nhà tắm để tránh gây chập cháy nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ của những chiếc đèn sưởi này.

Ngoài ra, với tất cả các thiết bị sưởi nói chung, chúng ta cần phải thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra chất lượng sản phẩm định kỳ, nếu cần có thể mang tới các trung tâm bảo hành để bảo dưỡng. Chúc bạn và gia đình luôn có những mùa đông ấm áp bên cạnh những thiết bị sưởi thân thiết.