Vậy là miền bắc lại sắp bước vào mùa đông nữa, thời tiết lạnh và khô hanh là nguyên nhân của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là với người già và trẻ em, theo các thống kê cho thấy những ngày lạnh kéo dài nhiệt độ xuống thấp thì tỉ lệ tử vong của người cao tuổi cao hơn bình thường. Bệnh cạnh đó tỉ lệ mắc các bệnh mùa đông cũng tăng ở trẻ em. Bàu viết này mình xin tổng hợp một số biện pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình trong mùa đông.

Xem thêm: Máy sưởi dầu loại nào tốt / Máy sấy quần áo loại nào tốt / Đèn sưởi nhà tắm loại nào tốtQuạt sưởi điện loại nào tốt / Chăn điện loại nào tốt

Mặc đủ ấm

Đây là biện pháp đơn giản nhất có lẽ ai cũng biết. Nhất là khi ra ngoài đường bạn nên chú ý mặc áo ấm đầy đủ. Bên cạnh đó bạn cũng chú ý đến chân và tay, bạn nên dùng giầy và găng tay để đảm bảo cơ thể được đủ ấm.

Sử dụng các sản phẩm sưởi ấm

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm sưởi ấm trong phòng làm việc như quạt sưởi, đèn sưởi trong phòng hay đèn sưởi nhà tắm dùng khi tắm hay thay đồ để tránh khỏi bị cảm lạnh. Ngoài ra máy sưởi dầu cũng là sản phẩm được ưa chuộng bởi sản phẩm này được coi là an toàn nhất, không gây khô da. Tuy nhiên với lượng tiêu thụ điện khá lớn nên sản phẩm này ít phổ thông hơn và được dùng chủ yếu để làm ấm phòng sau đó thì tắt.

Để bảo vệ cho giấc ngủ thì lựa chọn tốt nhất không gì khác đó chính là chiếc đệm điện, chăn điện. Sản phẩm này vừa tiết kiệm mà hiệu quả cao giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn. Sản phẩm được bán chạy nhất tại côgn ty Trí Hưng là chăn điện Hàn Quốc và chăn điện Nhật Bản.

Duy trì chế độ ăn uống khoa học

Đây cũng là một vấn đề hết sức chú ý không chỉ trong mùa đông mà rất cả các mùa khác. Một chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn tăng cường sức khỏe và hệ thống miễn dịch giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật.

Tập luyện thường xuyên

Cúng giống như chế độ ăn uống, bạn cũng cần tập thể dục thường xuyên. Theo các chuyên gia bạn nên tập ít nhất 15 phút mỗi ngày.

Trên đây là một số biện pháp cơ bản giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trong mùa đông. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe nhé!