Dân văn phòng ngồi nhiều, tiếp xúc với máy tính thường xuyên, áp lực công việc là nguyên nhân của một số căn bệnh về mắt, tiêu hóa, thần kinh,... Dưới đây là một số bệnh dân văn phòng thường gặp, các bạn tham khảo nhé:

Bệnh liên quan đến thần kinh

Stress, đây là bệnh rất thường gặp với dân văn phòng do áp lực công việc ngày càng lớn. Stress là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến một số bệnh khác như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, ảnh hưởng đến thai nhi,...

Mất ngủ, làm việc muộn về ban đêm, không được nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến mất ngủ. Công việc là quan trọng nhưng bạn nên cân nhắc để có một giấc ngủ điều độ để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh liên quan đến sương, khớp

Ít vận động, ngồi nhiều khiến cho dân văn phòng mắc phải các chứng bệnh mỏi cổ, đau lưng, vai,...
Ngồi trước máy vi tính hàng giờ có thể dẫn đến đau cổ. Đây là lý do tại sao bạn nên kéo căng cơ thể một chút để không cảm thấy mệt mỏi và bị chuột rút.

Đau mình, sau một ngày làm việc bận rộn, đôi khi bạn thấy cơ thể đau ê ẩm. Đây là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà dân công sở đều phải đối mặt. Hãy tắm gội, thư giãn để làm giảm đau.

  • Đệm massage toàn thân

Đau lưng, sai tư thế ngồi dẫn đến đau lưng. Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế phù hợp và chắc chắn rằng bàn phím ở cự ly vừa với khuỷu tay của bạn. Đừng đặt bàn phím ở trên hoặc dưới khuỷu tay.

Bệnh liên quan đến mắt ngày càng nhiều do dân công sở phải tiếp xúc với máy tính thường xuyên. Các bệnh thường gặp nhất như cận thị, loạn thị, mỏi mắt, khô mắt,...

  • Đèn chống cận thị

Bệnh liên quan đến ăn uống

Thời gian dành cho công việc nhiều khiến cho bạn thường xuyên quá bữa và chán ăn. Tình trạng này kéo dài là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh liên quan đến tiêu khóa như chứng khó tiêu, dạ dày,...

Ngoài ra còn rất nhiều bệnh liên quan đến việc ngồi nhiều, công việc căng thẳng,... các bạn nên sắp xếp thời gian làm việc và sinh hoạt điều độ nhé. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe!