Giao tiếp là nhu cầu quan trọng và thiết yếu nhất trong một xã hội năng động như hiện nay. Tuy nhiên những nghiên cứu nơi đây lại chỉ ra rằng một bộ phận không nhỏ trong số chúng ta đang dần đánh mất sự tự tin trong giao tiếp chỉ vì những vật cản trở và một trong số chúng là chứng hôi miệng.

Như các bạn đã biết, hôi miệng không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nó là là nỗi ám ánh không hề nhỏ với nhiều người. Hôi miệng gây cảm giác rất khó chịu và khiến cho họ mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Để tránh khỏi chứng bệnh này trước hết chúng ta cần hiểu rõ về nguồn gốc gây bệnh. Hôi miệng bắt nguông từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng tất cả chúng đều được lý giải từ sự bay hơi của hợp chất lưu huỳnh trong miệng. Lưu huỳnh Sulfur tồn tại trong miệng chúng ta do quá trình vi trùng phân hủy thức ăn. Hầu hết các trường hợp hôi miệng là do chăm sóc răng hàm răng không tốt, thức ăn đọng lại sẽ tạo ra mùi hôi. Ngoài ra, việc hút thuốc là cũng chiếm tới 10 % các trường hợp hơi thở có mùi hôi khó chịu. Bạn cũng nên hạn chế các thực phẩm, gia vị nặng mùi như hành, tỏi vì chúng là căn nguyên tạo ra chất lưu huỳnh trong miệng.

Muốn điều trị dứt điểm căn bệnh khó chữa này tốt nhất là bạn nên đi tới bác sĩ nha khoa răng hàm mặt để điều trị tận gốc các vấn đề răng và nướu vì chúng mới là căn nguyên gây mùi khó chịu xác định được chính xác nguyên nhân có thể điều trị dứt điểm. Nhiều người dùng xịt thơm miệng hay nhai kẹo cao su nhưng thực chất chúng chỉ có tác dụng ngăn cản mùi hôi tạm thời trong thời  gian ngắn.

Việc kiểm soát hơi thở thật ra không hề khó. Chỉ bằng những biện pháp cực kỳ đơn giản như ăn đúng giờ, thường xuyên bổ sung trái cây, chải răng sau khi ăn… bạn đã có thể hạn chế được mùi hôi hiệu quả. Một số loại trái cây có chưa men làm sạch miệng như dứa sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời sau bữa ăn. Ngoài ra cũng cần chú ý tránh các loại thức ăn có mùi như tỏi, hành, gia vị, tránh hút thuốc, uống rượu bia để bảo vệ khang miệng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các chế phẩm như thuốc xúc miệng giúp bạn có được hơi thở thơm tho.

Đừng để căn bệnh hôi miệng trở thành nỗi ám ảnh hay cản trở bạn trong giao tiếp.