Xương khớp ngày nay đã trở thành căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Hàng ngày, có tới hàng triệu người đang phải chịu đựng và chống trọi những cơn đau và phiền toái do các triệu chứng bệnh khác nhau về xương khớp gây ra.

Ở giai đoạn trung niên đa phần chúng ta đều gặp phải các vấn đề về xương khớp do thời kỳ này cơ thể đang dần lão hóa. Có hàng trăm chứng bệnh khác nhau liên quan đến xương khớp nhưng tất cả đều có chung một đặc điểm là tạo ra những cơn đau nhức kéo dài gây khó khăn cho việc vận động  và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày. Như chúng ta đều biết, toàn bộ trọng lượng cơ thể được chống đỡ nhờ hệ thống xương, mọi hoạt  động đều dựa trên việc chuyển động của các khớp. Chính vì thế xương khớp chịu sức ép rất lớn từ các hoạt đồng thường ngày. Nếu không thực sự quan tâm tới sức khỏe hệ xương khớp chúng ta sẽ nhanh chóng xuống cấp khi bạn về già.

Một số bệnh xương khớp thường gặp hiện nay có thể kể viêm khớp, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, đau lưng, gout hay loãng xương.

Hệ xương khớp có nhiệm vụ nâng đỡ, tạo ra các tế bào máu và dự trữ cho toàn cơ thể. Vì vậy, cần phải có một chế độ dinh dưỡng và chăm sóc hợp lý để chúng khỏe mạnh , cũng giống như những bộ phận khác trong cơ thể, xương cần được bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày. Yếu tố đầu tiên đảm bảo sức khỏe của xương là chế độ ăn giàu canxi, vitaminh D, mangan và các chất chống oxi hóa. Tình trạng ăn không ổn định, ăn quá nhiều hoặc quá ít với thành phần dinh dưỡng nghèo nàn, không đa dạng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về xương khớp như loãng xương, thoái hóa khớp. Một nếp sống lành mạnh, chăm tập luyện thể dục thể thao kết hợp với vận động đều đặn khoa học là cách phòng ngừa các bệnh về xương tốt nhất.

Ngoài ra các sản phẩm chăm sóc hỗ trợ chăm sóc xương khớp trên thị trường hiện nay cũng có những tác dụng nhất định. Đối với người ít có thời gian tập luyện hay không chú tọng đến chế độ dinh dưỡng đây cũng là một biện pháp tương đối hiệu quả. Tuy nhiên cần phải tìm hiểu rõ công dụng, hiệu quả cũng như nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm này trước khi sử dụng.

Ngay từ bây giờ, hãy xây dụng thói quen chăm sóc xương khớp mỗi ngày để làm chậm quá trình lão hóa và duy trì sức khỏe xương khớp về già.