Các tiêu chí "ngon", "bổ", rẻ hay bền, đẹp, rẻ là những tiêu chí hàng đầu của bất kỳ khách hàng nào khi muốn mua một món đồ nào đó. Sau một thời gian bán hàng mình thấy đa số khách hàng đều quan tâm đến giá đầu tiền, các tiêu chí còn lại gần như phó mặc cho may rủi. Đó chính là nguyên nhân của rất nhiều chuyện dở khóc, dở cười bởi đa số khách hàng là người nhận phần rủi nhiều hơn. Trong bài viết trước mình đã đề cập đến một số mẹo mua hàng trên mạng để không bị lừa, bài viết này mình xinh chia sẻ thêm những kiến thức thu lượm được giúp bạn mua được món đồ phù hợp chất lượng, giá rẻ.

mua hang online

Ở Việt Nam có mua được hàng giá rẻ mà lại tốt, đẹp?

Câu trả lời là rất khó. Mình đã đọc được một bài báo nói ở Việt Nam người ta không làm kinh doanh mà chộp giật là chính. Vì vậy không có chuyện giảm giá hay xả hàng thực sự, ở nước ngoài người ta xếp hàng dài để được mua hàng giảm giá còn ở Việt Nam hầu như không có chuyện đó. Nhìn vào các trang mua hàng theo nhóm các bạn sẽ thấy ngay, các sản phẩm giảm giá 45% thậm chí 60% nhưng là hàng nhái hao hao giống hàng chính hãng và chúng được gia công bên Trung Quốc. Về chất lượng thì không có bất cứ tiêu chuẩn gì và cũng không có cơ quan nào kiệm định kiểm nghiệm.

Vậy làm sao để mua được hàng đúng giá đúng chất?

Mình nghĩ đây là tiêu chí hàng đầu khi mua hàng mà người tiêu dùng cần thay đổi trong khi chờ các doanh nghiệp Việt Nam "kinh doanh thực sự" và cả sự quản lý hiệu quả của các cơ quan nữa. Để mua được hàng chất lượng thì việc quan trọng đầu tiên là mua hàng của các thương hiệu thế giới. Không ai có thể phủ nhận và hầu như rất ít khách hàng thất vọng về các sản phẩm của họ. Các sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại và trải qua nhiều quy trình kiểm định, kiểm tra chất lượng. Để mua được hàng chất lượng giá rẻ thì cách tốt nhất là chờ đợt giảm giá hoặc so sánh giá giữa các công ty và mua hàng ở công ty bán giá rẻ nhất.

Trên đây là một số tiêu chí giúp bạn mua hàng online đúng chất đúng giá, mình sẽ trở lại và phân tích sâu hơn các vấn đề trong những bài viết khác. Các bạn đón đọc và góp ý thêm nhé :)