Chắc chắn bạn đã từng đi khám răng và nhận được lời khuyên nên đi khám nha khoa 6 tháng một lần. Điều này thực sự rất cần thiết với sức khỏe răng miệng của bạn. Và tất nhiên, bạn đừng quên tạo thói quen chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Mời bạn tham khảo một số bài viết đã đăng trên blog nhé:

Vệ sinh răng miệng đúng cách cho bé

Máy tăm nước nha khoa tốt nhất

Bàn chải điện nào tốt

Khám răng là gì, tại sao bạn nên khám răng định kỳ

Khám răng cũng như khi bạn đi kiểm tra sức khỏe. Đây là cuộc thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe của răng miệng và làm sạch. Nếu phát hiện những vấn đề nghiêm trọng bác sĩ có thể can thiệp điều trị kịp thời.

Khám răng là gì
Khám răng là gì

Trước khi các vấn đề về răng miệng tiến triển nặng gây khó chịu cho chúng ta thì thăm khám bác sĩ giúp ngăn ngừa tình trạng này. Bác sĩ có thể phát hiện sớm những nguy cơ giúp bạn phòng ngừa hoặc điều trị sớm.

Qua đó bác sĩ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Hay hướng dẫn, cung cấp các giải pháp giúp bạn chăm sóc răng miệng tại nhà hiệu quả hơn. Bởi hầu hết các bệnh về răng miệng là do chúng ta chăm sóc không đúng cách.

Bạn không nên quá lo lắng bởi đây là quá trình thăm khám rất bình thường. Mỗi lần khám răng chỉ mất khoảng 30 phút nhưng lợi ích mang lại rất lớn. Điều quan trọng là bạn nên chọn cơ sở uy tín để thăm khám.

Hãy sử dụng máy tăm nước và bàn chải đánh răng điện để làm sạch răng và chăm sóc nướu mỗi ngày. Điều này giúp răng miệng luôn khỏe mạnh và phòng chống bệnh răng miệng hiệu quả.

Xem thêm: Các bệnh về răng miệng thường gặp và cách phòng chống

Bao lâu thì nên đi khám răng một lần

Chúng ta thường bỏ qua điều điều này. Hầu hết mọi người không đi khám răng định kỳ mà chỉ đến gặp bác sĩ khi gặp vấn đề. Đã đến lúc chúng ta thay đổi và lên lịch để được chăm sóc răng miệng. Vậy thời gian bao lâu là hợp lý? Điều này phù thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó thói quen sinh hoạt đóng vai trò rất lớn.

Các chuyên gia khuyên nên khám răng định kỳ 6 tháng mỗi lần. Nhưng với những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh thì thời gian thăm khám có thể 8 đến 10 tháng hoặc 1 năm. Với một số người thời gian có thể sớm hơn.

Nếu bạn hút thuốc hay uống rượu thì bạn nên thăm khám răng thường xuyên hơn. Theo các nghiên cứu khả năng mất răng vĩnh viện với người thường xuyên uống rượu cao gấp nhiều lần. Tương tự với người hút thuốc lá tỉ lệ mắc bệnh răng miệng cũng rất cao.

Một số người thường xuyên mắc các bệnh về răng miệng do yếu tố di truyền, cơ địa. Những người này cũng nên thường xuyên tham khám để giữ cho răng luôn khỏe mạnh.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng do Trí Hưng cung cấp
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng do Trí Hưng cung cấp

Thói quen chăm sóc răng miệng cũng quyết định sức khỏe răng miệng. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng tác giả đã đề cập trong nhiều bài viết. Hãy giữ thói quen làm sạch răng thường xuyên. Bạn nên sử dụng các thiết bị chăm sóc răng miệng chuyên nghiệp như máy tăm nước, bàn chải đánh răng điện.

Các sản phẩm chăm sóc răng miệng này đang có bán tại Trí Hưng. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn. Trí Hưng cũng có các thiết bị làm đẹp và chăm sóc sức khỏe như bồn ngâm chân, đệm massage, gối massage, máy triệt lông, máy cạo râu,... Xem thêm:

Bồn ngâm chân massage nào tốt

Máy triệt lông nào tốt

Nguồn tham khảo webmd.com