Cách chưng yến đường phèn như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng và ngon? Bài viết này hướng dẫn bạn cách làm chuẩn nhất. Hy vọng thông tin dưới đây sẽ bổ ích cho bạn.

Trong bài viết trước tác giả đã giới thiệu cách chưng yến tại nhà cực dễ. Hôm nay tác giả tiếp tục series bài viết này với chủ đề cách chưng yến đường phèn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Tổ yến chưng đường phèn rất dễ làm. Nguyên liệu đường phèn cũng rất rẻ và dễ kiếm vì chúng khá phổ biến. Và một sản phẩm không thể thiếu để thực hiện công việc này một cách chính xác nhất đó là máy chưng yến.

Xem thêm: Nồi chưng yến nào tốt

Tổ yến chưng đường phèn có tác dụng gì

Đường phèn từ lâu đã được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Nhất là trong mùa hè nóng bức, đường phèn giúp cơ thể thanh mát giải nhiệt. Đường phèn được sử dụng trong nhiều món ăn, đặc biệt là món chè. Trong một số trường hợp đường phèn còn có tác dụng chữa bệnh như đường hô hấp chẳng hạn (ho, viêm họng). Đường phèn cũng thường được dùng như một vị thuốc trong đông y. Kết hợp với các loại thực phẩm khác đường phèn có tác dụng rất tốt với sức khỏe. Đặc biệt là khi chưng tổ yến với đường phèn.

Cách chưng yến đường phèn chuẩn nhất

Tổ yến chưng đường phèn từ lâu đã được coi là món ăn bổ dưỡng dành cho giới quý tộc. Tuy rất đơn giản, dễ chế biến nhưng lại có tác dụng rất tuyệt với đối với sức khỏe. Vậy tổ yến chưng đường phèn có những tác dụng gì? Dưới đây là một số lợi ích của tổ yến chưng đường phèn đã được công nhận:

Giúp tăng cường sức khỏe với thành phần dinh dưỡng đa dạng. Những người suy nhược sử dụng tổ yến chưng đường phèn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho một ngày tràn đầy năng lượng. Ban sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe sau một ngày mệt mỏi sau khi thưởng thức tổ yến chưng đường phèn.

Giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt nhanh chóng.

Giúp điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bổ phổi.

Giúp phụ nữ mang thai cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể và thai nhi.

Rất tốt cho trẻ em, phòng chống suy dinh dưỡng hiệu quả.

...

Hướng dẫn cách chưng yến đường phèn chuẩn nhất

Trong nhiều bài viết trước tác giả đã giới thiệu nồi chưng yến tự động bằng điện. Sử dụng nồi chưng yến rất tiện dụng. Quá trình chưng yến đường phèn hoàn toàn tự động. Nhiệt độ và thời gian được kiểm xoát tối ưu giúp món yến chưng có giá trị dinh dưỡng cao và mùi vị hấp dẫn. Có rất nhiều loại nồi chưng yến đang bán. Bạn tham khảo bài viết tư vấn mua nồi chưng yến loại nào tốt nhất để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Nguyên liệu

Tổ yến 5g đối với người lớn, trẻ em khoảng 3g

Đường phèn 2 đến 3 muỗng cà phê

Nước khoảng 0,5 lít

Ngâm tổ yến

Trước khi chưng yến đường phèn bạn cần ngâm tổ yến. Mục địch của công việc này là làm cho tổ yến tơi ra. Thời gian ngâm từ 25 đến 45 phút tùy thuộc vào từng loại tổ yến. Loại bỏ lông yến và tạp chất nếu có. Riêng tổ yến trắng và yến hồng, huyết yến thời gian ngâm lâu hơn. Thông thường từ 3 đến 6 giờ.

Cách chưng yến đường phèn

Tác giả sử dụng nồi chưng yến cách thủy để chưng yến. Bởi phương pháp chưng này được coi là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể xem thêm bài viết top 3 nồi chưng yến cách thủy tốt nhất hiện nay.

Bỏ tổ yến và đường phèn vào thố nhỏ (nồi chưng yến). Đồ nướng và nồi vừa ngập yến và đường là được. Đặt thố vào bên trong nồi chưng yến. Cho nước bên ngoài trên mức min và dưới mức max của nồi chưng yến (chưng cách thủy). Sau đó chọn chế độ chưng yến. Bạn có thể chọn thời gian nếu muốn. Tùy từng loại yến bạn chọn thời gian cho phù hợp. Thông thường thời gian chưng từ 20 đến 60 phút.

Quá trình chưng yến đường phèn diễn ra tự động. Nồi sẽ tự động bạn sau thời gian đã đặt bạn có thể bỏ yến ra dùng ngay khi còn ấm. Bạn có thể bỏ thêm một số loại thảo dược khác tùy thích;

Cách chưng yến với hạt sen

Nếu bạn chưng yến đường phèn với hạt sen bạn nên ngâm hoặc nấu qua hạt sen vừa chín rồi bỏ vào nồi và chọn chế độ chưng yến. Vì hạt sen lâu chính hơn yến nên nếu nấu cùng yến sẽ không chín hoặc nếu chính thì yến bị chín quá và mất dinh dưỡng.

Chưng yến đường phèn táo đỏ

Tổ yến chưng đường phèn gừng

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn chưng yến đường phèn ngon. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chưng yến tại nhà chuẩn nhất trên blog Trí Hưng. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu bài viết hữu ích nhé.

Xem thêm: Nồi chưng yến tốt nhất