Chia sẻ cách làm nầm bò nướng tại nhà cực dễ vừa ngon lại hợp vệ sinh. Món nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nhất là vào mùa đông, thời tiết lạnh, món nầm, bò nướng thơm lừng tưởng tượng thôi cũng thấy ứa nước miếng :D Món nướng cũng dễ làm, quan trọng nhất là khâu tẩm ướp và nước chấm, mình xin giới thiệu một vài phương pháp sưu tầm để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm: Nầm bò nướng Gầm Cầu ngon rẻ ở Hà Nội / Bếp nướng than hoa loại nào tốt / Mua bếp nướng điện loại nào tốt nhất / Nên mua bếp từ ăn lẩu hãng nào tốt nhất

Cách làm nầm bò nướng tại nhà Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nầm bò nướng tại nhà

Thịt bò 3 chỉ ( Các bạn có thể mua thịt lợn về làm ngon không kém nhé). Nếu dùng nguyên liệu là lợn, muốn thái đẹp, các bạn cho vào ngăn đá 1 lúc cho thịt cứng lại.
Quan trọng nhất là phần tẩm ướp, em dùng gói sốt ướp của Thái nhưng nếu không tìm được các bạn dùng dầu hào, ketchup, bột nêm, chút mật ong, tương ớt, hạt tiêu sẽ được vị gần giống nhé.

Vừng vàng đã rang sẵn và 1 chút dầu vừng cho dậy mùi

Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Cách làm nầm bò nướng tại nhà Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Cách làm nầm bò nướng tại nhà Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Thịt thái dày khoảng 1cm, ướp với hỗn hợp sốt khoảng 1 giờ, em ướp từ sáng đến tối mới nướng.

Xếp thịt vào khay, nướng bằng nồi, nhiệt độ 200 độ C, mỗi mặt làm 10 phút . Gắp thịt ra đĩa rắc thêm ít vừng.

Cách làm nầm bò nướng tại nhà Cách làm nầm bò nướng tại nhà

Đặc điểm của món này có vị hơi ngọt ngọt nhưng vẫn đậm đà, thịt 3 chỉ tuy mỡ nhưng khi nướng lên lại hơi giòn giòn...

Bây giờ thì bạn và gia đình có thể ngồi quây quần bên bếp nướng và thưởng thức chúng rồi, đảm bảo bạn sẽ có một buổi tiệc ấm cúng. Bạn có thể chọn cho gia đình mình một chiếc bếp nướng điện hay bếp nướng than hoa để hoàn thiện công đoạn cuối này.

Nên mua bếp nướng nào để nướng nầm bò tại nhà ngon

Bếp nướng là sản phẩm không thể thiếu mỗi khi gia đình xum họp ăn nướng. Có rất nhiều lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu. Từ những loại bếp nướng điện, vỉ nướng, chảo nướng cho đến bếp nướng than hoa, bếp nướng than hoa ngoài trời,...

Nếu bạn mua bếp nướng sử dụng cho gia đình ít người thì nên chọn bếp nướng than hoa hoặc bếp nướng điện để bàn. Nếu các gia đình có sân vườn, biệt thự có thể chọn bếp nướng than hoa ngoài trời. Loại này thường có diện tích lớn có thể phục vụ 5-10 người ăn cùng lúc.

Top bếp nướng than hoa: Bếp nướng than hoa Landmann 0534 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng BN300 / Bếp nướng than hoa BBQ Home BN-01 / Bếp nướng than hoa Nam Hồng Lotus BN02

Cách làm nầm bò nướng tại nhà Cách làm nầm bò nướng tại nhà

So với bếp nướng điện thì bếp nướng than hoa hơi "lằng nhằng". Nhưng bù lại đồ nướng từ bếp này lại rất ngon. Vì thế nhiều người sành ăn thường chọn mua bếp nướng than hoa cho gia đình. Bếp nướng than hoa cũng có thiết kế nhỏ gọn. Bạn có thể mang theo cùng những chuyến pic nic dã ngoại rất dễ dàng.

Xem thêm: Bếp nướng than hoa ngoài trời loại nào tốt nhất / Bếp lẩu nướng loại nào tốt nhất / Chảo điện đa năng loại nào tốt

Nguồn Sưu tầm