Hướng dẫn làm sinh tố chuối sữa chua và sốt mayonnaise ngon tuyệt, mọi người cùng tham khảo nhé. Riêng món sinh tố chuối sữa chua làm rất đơn giản.

Làm sinh tố sữa chua

Chuẩn bị: 3 quả chuối, 2 chén sữa chua, 1 muỗng canh đường. Sử dụng máy làm sữa chua để cho ra thành phẩm sữa chua ưng ý nhất nhé. Bạn cũng có thể mua loại đã làm sẵn tại siêu thị.

Cho tất cả các nguyên liệu vào cốc đựng. Sau đó dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp trên. Thưởng thức sinh tố chuối sữa chua khi còn lạnh nhé! Nếu thích lạnh hơn, bạn có thể xay sinh tố cùng với một chút đá nhỏ vào xay cùng hỗn hợp.

Làm sốt mayonnaise

1 lòng đỏ trứng gà

Nửa thìa cà phê dấm,

1/4 thìa cà phê muối

nửa thìa cà phê đường,

1 thìa canh nước,

1/4 thìa cà phê nước cốt chanh,

1 bát con dầu ăn

Cách làm:

Đầu tiên, bạn hòa tan nước, nước cốt chanh, dấm, đường, muối trong cái bát sạch.Cho lòng đỏ trứng vào chiếc bát khác, đánh cho bông lên, rồi cho một nửa chỗ hỗn hợp kể trên vào, đánh đều. Sau đó, bạn vừa từ từ nhỏ dầu ăn vào bát trứng vừa không ngừng đánh đều tay, cứ như vậy cho đến khi hết dầu, sau đó cho nửa chỗ hỗn hợp giấm – muối - đường còn lại vào đánh, sốt càng bông càng tốt.

Để thực hiện thành công, bạn cần đảm bảo các dụng cụ phải sạch và khô; trứng gà phải tươi, ở nhiệt độ thường (không lạnh); dầu ăn phải được rót vào thật chậm trong quá trình đánh trứng, thậm chí lúc ban đầu chỉ được nhỏ từng giọt, đánh thật đều tay. Nếu thấy sốt quá đặc, bạn có thể cho thêm nước, cũng rót từ từ trong lúc đánh trứng.

Bạn có thể tăng hương vị cho món sốt mayonaise bằng cách cho thêm chút dầu oliu và chút mù tạt vàng.

Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị (trừ dầu ăn) vào máy, ấn nút để trộn thật đều, sau đó từ từ rót dầu ăn vào trong khi máy vẫn chạy.

Để bảo quản, bạn cho sốt mayonnaise vào lọ hoặc bát sạch, khô, đậy kín hoặc bọc bằng màng nylon, cất vào tủ lạnh và dùng trong vòng 5 ngày.Nếu sau khi lấy ở tủ lạnh ra thấy sốt hơi khô, bạn có thể cho thêm chút nước, trộn đều cho đến khi sốt nhuyễn mịn.

Sưu tầm