Cách làm tỏi ngâm dấm ớt cực ngon tại nhà

Mỗi lần ăn phở mình rất khoái món tỏi ngâm dấm này. Tỏi ngâm dấm còn được dùng trong nhiều món ăn khác. Như các bạn đã biết, tỏi có rất nhiều công dụng như trị cảm cúm, hạn chế ung thư, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, huyết áp, sương khớp…

Xem thêm: Chữa cảm cúm hiệu quả với tỏi / Nồi cơm tách đường nào tốt / Nồi chưng yến loại nào tốt / Máy làm tỏi đen loại nào tốt

Cách làm tỏi ngâm dấm
Cách làm tỏi ngâm dấm

Cách làm tỏi ngâm dấm cực chuẩn cực ngon

Hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách làm tỏi ngâm dấm sưu tầm trên mạng. Nào, cùng thử nhé 🙂 cách làm cũng không khó lắm, chỉ cần một chút thao tác là bạn đã có lọ dấm tỏi ngon rồi. Nếu bạn thích ăn cay thì chuẩn bị thêm ít ớt nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: tỏi, dấm, ớt (nếu bạn ăn cay).

Bỏ ớt vào lọ.

Bạn pha hỗn hợp dấm, nước, đường và chút muối cho tan đun sôi rồi để nguội. Tỏi bóc vỏ cắt lát to hay nhỏ tùy theo sở thích, rửa sạch nhúng qua nước sôi rồi cho vào lọ. Đổ hỗn hợp nước dấm đường bên trên vào lọ để vài ngày là có thể ăn được.

Như vậy là bạn đã có lọ giấm tỏi ngon lành rồi. Để tỏi ngâm giấm không bị xanh, không có váng bạn cần lựa chọn nguyên liệu cẩn thận, sơ chế đảm bảo hợp vệ sinh.

Cách làm tỏi ngâm dấm
Cách làm tỏi ngâm dấm

Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh

Các enzyme hoạt động của tỏi có thể phá vỡ các hợp chất sulphur có trong tỏi (các hợp chất thiols) tạo điều kiện cho sulphur phản ứng với đồng có trong dung dịch bảo quản. Phản ứng này tạo nên đồng sulphide – màu xanh. Tuy nhiên, sự biến màu xanh không gây nguy hiểm.

Nhà bạn đã có hũ thủy tinh để ngâm tỏi ớt chưa

Nhân đây mình cũng xin giới thiệu đến các bạn hũ đững gia vị, bộ đựng gia vị thực phẩm nhỏ gọn, xinh xắn và an toàn.  Các bạn tham khảo nhé:

  • Hộp đựng thực phẩm

Ngoài hộp nhựa, hộp thủy tinh giúp bạn ngâm giấm, ớt… Công ty Trí Hưng cũng cung cấp các loại hộp cơm điện, hộp nhựa đựng thực phẩm dùng trong lò vi sóng, hộp muối dưa Thái Lan và các loại bình ngâm rượu hoa quả.