Một hàm răng trắng sáng sẽ giúp nụ cười của bạn thêm tươi tắn và tự tin hơn trước người đối diện. Với những người có hàm răng xỉn màu, màu răng không đều, không trắng sáng thì có thể sử dụng các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả vừa tiết kiệm lại vừa an toàn. Khi thực hiện làm trắng răng bạn cần phải hiểu rõ và áp dụng đúng công thức mới có thể cho ra kết quả tốt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Bàn chải đánh răng điện loại nào tốt / Máy tăm nước loại nào tốt / Các bệnh răng miệng thường gặp

Cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả
Cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Để giữ cho hàm răng chắc khỏe điều đầu tiên bạn phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Có rất nhiều sản phẩm giúp bạn chăm sóc răng tại nhà hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bàn chải đánh răng điện và máy tăm nước. Đây là những sản phẩm kết hợp công nghệ giúp vệ sinh răng miệng hiệu quả.

Top sản phẩm: Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Plus Floss Action / Bàn chải đánh răng điện Oral-B Vitality Plus CrossAction / Máy tăm nước cầm tay Rio DCIR2 / Máy tăm nước gia đình Rio DCIC

Làm trắng răng là gì? Nguyên lý làm trắng răng

Trước khi tiến hành thực hiện làm trắng răng cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp bạn lựa chọn. Từ những khái niệm cho đến nguyên lý làm trắng, mang lại hiệu quả ra sao cần phải được xem xét kỹ lưỡng.

Làm trắng răng là gì?

Làm trắng răng là việc bạn sử dụng các phương pháp giúp loại bỏ những mảng bám, những vết ố trên bề mặt răng giúp răng trở nên trắng sáng hơn. Làm trắng răng chỉ có thể giúp cho răng trắng bật tông hơn so với răng cũ chứ không thể trắng sáng cực mạnh như là răng sứ. Khi áp dụng các phương pháp làm trắng răng thì độ bật tông trắng sáng của mỗi người là khác nhau do men răng của mỗi người luôn có sự khác biệt.

Nguyên lý của việc làm trắng răng

Làm trắng răng được thực hiện dựa trên các nhân tố có trong hỗn hợp làm trắng tác động lên phần men răng và tế bào răng giúp răng sáng màu hơn. Những nhân tố này có phản ứng với răng của bạn tạo nên sức mạnh tẩy trắng, đánh bay vết ố vàng, xỉn màu mang lại hàm răng sáng bóng.

Ưu điểm của việc làm trắng răng

Việc sử dụng các phương pháp làm trắng răng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên có thể nhắc đến đó là việc tẩy trắng răng sẽ giúp răng bạn trắng sáng hơn tạo nên tính thẩm mỹ cho cơ thể. Tiếp đó, khi có hàm răng trắng sáng, đều màu bạn có thể tự tin giao tiếp trước mọi người, không còn nỗi lo về khuyết điểm từ hàm răng mang lại.

Không chỉ trắng sáng khi thực hiện việc tẩy trắng răng còn giúp các vi khuẩn trú ngụ trên răng, trên các kẽ răng được đánh bật giúp răng bạn sạch hơn, hơi thở thơm mát hơn, không còn cảm giác khó chịu vì hơi thở kém duyên. Với việc sở hữu hàm răng trắng sáng bạn còn có thêm nhiều những cơ hội cả trong công việc lần trong cuộc sống. Đối với người có nụ cười duyên, có hàm răng xinh cộng với ngoại hình ưa nhìn sẽ không thiếu những cơ hội cho cuộc sống thăng hoa.

Nhược điểm của việc làm trắng răng

Làm trắng răng mang lại nhiều ưu điểm là thế nhưng các phương pháp làm trắng vẫn có những nhược điểm riêng. Việc thực hiện các phương pháp làm trắng răng chỉ là cách thức làm trắng răng tạm thời và độ trắng không thể duy trì mãi mãi. Theo thời gian bạn sẽ dần dần kém màu đi và nếu muốn răng trắng trở lại thì lại phải tẩy lại.

Nếu lạm dụng quá nhiều phương pháp tẩy trắng đặc biệt là việc sử dụng thuốc tẩy về lâu dài sẽ làm hỏng men răng của bạn. Nếu sử dụng phương pháp tẩy không đúng cách còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Có những cách làm trắng răng nào?

Để thực hiện làm trắng răng thông thường mọi người hay nghĩ đến những cách thức như cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả hoặc làm trắng răng tại các trung tâm chăm sóc răng miệng. Mỗi cách thức lựa chọn đều mang đến những ưu điểm và nhược điểm thực hiện riêng.

Làm trắng răng tại nhà

Đây là phương pháp tẩy trắng răng an toàn được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp làm trắng răng này thì mang lại cho người dùng những ưu và nhược điểm sau.

Ưu điểm

Làm trắng răng tại nhà thường là sử dụng các phương pháp đến từ tự nhiên, từ những nguyên vật liệu quen thuộc với mọi người trong cuộc sống hàng ngày nên mang đến sự an toàn cho men răng. Với việc làm trắng răng tại nhà sẽ cho bạn thời gian và cách thức thực hiện thoải mái nhất. Bạn có thể tranh thủ vừa làm các công việc khác, vừa tẩy trắng ngay tại nhà hiệu quả. Hơn thế, việc lựa chọn cách thức tẩy trắng tại nhà cũng giúp tiết kiệm chi phí làm trắng răng một cách đáng kể.

Nhược điểm

Tuy tẩy trắng răng tại nhà an toàn nhưng quá trình tẩy trắng lại diễn ra lâu. Sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn có thể thấy được hàm răng của mình bật tông trắng sáng. Vì vốn dĩ không nhờ đến sự can thiệp của công nghệ nên quá trình chuyển biến màu răng diễn ra chậm.

Làm trắng răng tại trung tâm chăm sóc răng miệng

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc răng miệng thì có rất nhiều các nha khoa, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp cung cấp dịch vụ tẩy trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, khi quyết định sử dụng dịch vụ tại các trung tâm này bạn cần lưu ý đến những vấn đề như:

Ưu điểm

Khi thực hiện tẩy trắng răng tại các trung tâm giải quyết vấn đề răng miệng ưu điểm bạn có thể nhìn thấy đầu tiên đó chính là thời gian tẩy trắng rất nhanh chóng. Chỉ khoảng chừng 2 giờ đồng hồ tính từ thời điểm bắt đầu cho tới khi hoàn thiện là bạn đã có hàm răng bật tông trông thấy rồi. 

Nhược điểm

Việc tẩy trắng răng nhanh tại các trung tâm có thể gây nên ê buốt răng do quá trình sử dụng thuốc tẩy trắng liều lượng cao nên dễ làm ảnh hưởng đến men răng, phá vỡ cấu trúc của răng và làm răng yếu dần đi nếu sử dụng phương pháp này thường xuyên. Thêm một điều nữa là việc sử dụng phương pháp tẩy trắng tại nha khoa hay spa sẽ tốn kém chi phí hơn rất nhiều so với bạ tự tẩy trắng tại nhà.

Chia sẻ kinh nghiệm làm trắng răng tại nhà hiệu quả

Để tẩy trắng răng bạn có thể thực hiện theo nhiều cách thức khác nhau. Khi sử dụng bất cứ phương pháp tẩy trắng nào cũng cần phải tham khảo cách thức thực hiện cũng như vấn đề cần lưu ý trong quá trình thực hiện thật kỹ lưỡng. Bởi việc chăm sóc, làm đẹp cho răng miệng luôn phải cẩn trọng.

Các cách thức làm trắng răng tại nhà

Nếu muốn tiết kiệm chi phí làm đẹp cho răng, thay vì ra các trung tâm làm răng thì bạn có thể sử dụng các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả dưới đây.

Làm trắng răng từ miếng dán

Trên mạng xã hội ngày nay liên tục quảng cáo cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả nhờ miếng dán làm trắng răng. Bên trong mỗi một miếng dán làm trắng đã được tẩm một lượng thuốc tẩy trắng răng vừa đủ để có thể loại bỏ những mảng bám, lớp men bên ngoài bị xỉn màu giúp răng trở nên sáng hơn.

Với ưu điểm là dễ dàng sử dụng, tiện lợi, chỉ cần bóc ra, dán lên răng, lưu lại trên răng chỉ tầm 30 phút rồi bỏ ra là xong và chỉ cần dùng khoảng 1 tuần là có hàm răng trắng như ý muốn. Tuy nhiên thì việc sử dụng phương pháp làm trắng răng này cũng mang lại những hậu quả không mấy tốt khi quá lạm dụng miếng dán tẩy trắng này. Nếu sử dụng miếng dán thường xuyên sẽ gây hỏng men răng, tụt lợi, ê buốt chân răng và răng sẽ dần xấu đi về sau.

Làm trắng răng từ ngậm thuốc

Tại các nha khoa, bác sỹ vẫn thường đưa ra cách thức là ngậm thuốc tẩy trắng tại nhà. Vẫn là việc sử dụng thuốc tẩy trắng do nha khoa cung cấp nhưng là loại thuốc có liều lượng và thành phần khác so với loại thuốc dùng tẩy trắng tại nha khoa. Việc sử dụng thuốc ngậm tẩy trắng tại nhà cũng mang lại kết quả tốt nhưng không nhanh chóng bằng việc tẩy trắng tại nha khoa.

Để có thể thực hiện ngậm thuốc tẩy trắng tại nhà các nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn. Việc lấy dấu để phục vụ cho quá trình làm máng ngậm thuốc. Nhờ việc lấy dấu răng mà máng ngậm được làm ra có thể vừa với khuôn miệng người dùng, có khả năng ôm sát vào răng để thuốc có thể ngấm và tác dụng vào răng.

Sau khi đã có máng thì người dùng có thể dùng thuốc bôi lên trên máng phần tiếp xúc với mặt ngoài của răng để thuốc có thể tác động lên răng và làm trắng răng. Việc ngậm thuốc có thể thực hiện trong vòng 2 tiếng mỗi ngày hoặc ngậm máng thuốc qua đếm và sử dụng liên tục như vậy trong thời gian từ 1 - 2 tuần. Sau mỗi lần ngậm máng xong thì lại đem máng ra vệ sinh bằng kem và bàn chải đánh răng như thông thường để làm sạch và tiếp tục sử dụng.

Việc sử dụng máng ngậm với liều lượng thuốc tẩy trắng thấp sẽ gây mất nhiều thời gian ngậm thuốc nhưng lại không làm ảnh hưởng đến men răng. Do thành phần tẩy không quá mạnh nên răng cũng sẽ không bị ê buốt, phần lợi không bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị.

Làm trắng răng từ các nguyên liệu tự nhiên

Xung quanh chúng ta có vô số các loại nguyên liệu thân quen có khả năng làm trắng răng cực hiệu quả ngay tại nhà. Hãy thử sử dụng một trong các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

 • Làm trắng răng từ giấm táo: trong giấm táo có axit axetic là thành phần có thể đánh bay các mảng bám trên răng. Việc sử dụng giấm táo để chải răng hàng ngày sẽ giúp răng luôn sạch sẽ.
 • Làm trắng răng từ chanh: chanh kết hợp cùng với bột baking soda chính là một trong những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả. Mỗi tuần 1 lần lấy nửa thìa cà phê bột baking soda trộn cùng nửa thìa nước chanh rồi đem chà lên răng 30 giây là răng sẽ luôn sáng bóng.
 • Làm trắng răng từ vỏ chuối: ít ai có thể ngờ rằng việc chà mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng liên tục trong vòng 2 - 3 tuần sẽ mang đến cho bạn hàm răng trắng không tì vết.
 • Làm trắng răng từ vỏ cam: trong vỏ cam có chứa d-limonene là một trong những chất có khả năng đánh bay mảng bám cực tốt. Chỉ cần lấy mặt trong vỏ cam chà lên răng hàm ngày sẽ cho bạn thấy kết quả bất ngờ với hàm răng của bạn.
 • Làm trắng răng từ dâu tây: là loại quả được nhiều người yêu thích nên việc sử dụng quả dâu tây để làm cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả sẽ được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nghiền nát quả dâu tây trộn cùng một chút bột baking soda rồi chà lên răng 2 lần 1 tuần sẽ giúp hàm răng luôn sạch sẽ và trắng sáng.
 • Làm trắng răng bằng nước vo gạo: chỉ cần súc miệng hàng ngày bằng nước vo gạo thì những vi khuẩn trong miệng, trong kẽ răng cùng với những mảng bám trên răng đều được loại bỏ.
 • Làm trắng răng bằng muối: sử dụng nước muối mỗi ngày để súc miệng vừa giúp làm sạch khoang miệng, bảo vệ răng lại còn có khả năng làm sáng răng, ngăn chặn sự phá hoại răng bởi các vi khuẩn.
 • Làm trắng răng bằng bánh mì cháy: với mẩu bánh mì được nướng cháy bạn có thể cạo lớp cháy của bánh mì trộn cùng với kem đánh răng để đánh hàng ngày. Việc kết hợp này giúp cho răng bạn sáng màu lên trông thấy.
 • Làm trắng răng bằng dầu dừa: là một trong những sản phẩm được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực làm đẹp. Khi chà dầu dừa lên răng và đánh lại bằng kem đánh răng sau 60 phút bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về màu sắc răng của bạn.

Những lưu ý khi thực hiện làm trắng răng tại nhà

Khi thực hiện cách cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả cần chú ý đến những điều sau:

Mua sản phẩm tẩy trắng chất lượng

Để việc tẩy trắng tại nhà đạt hiệu quả cao trước hết phải lựa chọn địa chỉ mua sản phẩm chất lượng. Trên thị trường hiện nay có không ít những địa chỉ buôn bán hàng chất lượng thấp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng nên việc lựa chọn mua uy tín là thực sự cần thiết

Khi mua được sản phẩm chất lượng không chỉ sức khỏe của bạn được đảm bảo mà hiệu quả tẩy trắng răng cũng nhanh xuất hiện hơn. Nếu không may mua phải hàng kém chất lượng thì không những không có kết quả tẩy trắng tốt mà còn ảnh hưởng đến men răng thật của bạn.

Sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn

Mỗi một công thức, mỗi một sản phẩm tẩy trắng đều luôn có liều lượng sử dụng và hướng dẫn. Việc sử dụng đúng theo liều lượng hướng dẫn sẽ giúp răng luôn được bảo vệ, kết quả tẩy trắng đạt ở mức cao nhất và thời gian thực hiện phương pháp tẩy trắng được tiến hành theo đúng kế hoạch. 

Liều lượng đóng góp vai trò quan trọng trong việc tạo nên hiệu quả thực hiện. Nếu thực hiện không theo hướng dẫn có thể gây ra những hậu quả không hay về sau. Việc làm theo đúng liều lượng vừa mang lại kết quả tốt lại vừa tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn cách thức phù hợp

Không phải bất cứ cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả nào cũng có thể phù hợp với tất cả mọi người. Từ những phương pháp được đưa ra cần phải lựa chọn phương pháp, cách thức thực hiện sao cho phù hợp nhất với bản thân. Cái phù hợp ở đây đầu tiên là về chi phí, tiếp đó là thời gian và mong muốn của bản thân.

Có những công thức bạn nhận thấy là hay nhưng chưa chắc nó đã phù hợp với bạn. Vì có thể, bản thân bạn bị dự ứng với một số thành phần có trong công thức tẩy trắng đó.Hoặc cũng có thể bạn thích cách thức thực hiện đó nhưng chi phí để thực hiện thì quá lớn bạn không đủ khả năng chi trả nên đành phải thực hiện phương án khác.

Dù là với phương pháp tẩy trắng hay cách thức thực hiện như thế nào thì cũng cần phải đảm bảo sức khỏe trong quá trình thực hiện. Không nên để việc tẩy trắng ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn.

Những loại thực phẩm nên kiêng khi làm trắng răng

Khi thực hiện các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả thì cần phải chú ý đến việc ăn uống sinh hoạt hàng ngày của bản thân. Trong quá trình tẩy trắng cần phải loại bỏ những loại thực phẩm không tốt cho răng như:

 • Cà phê: là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng nếu uống cà phê khi đang điều trị trắng răng thì cà phê sẽ bám lên mặt răng rất nhanh chóng, làm mất đi màu trắng sáng của răng.
 • Nước uống có màu: các loại nước uống có màu như nước cam, nước cà rốt, nước chè,... là những loại nước không nên uống trong quá trình tẩy trắng răng để tránh sự hình thành mảng bám.
 • Hút thuốc lá: khi hút thuốc lá thì khói thuốc tích tụ trong khoang miệng gây nên vàng ố răng và không cho ra kết quả tẩy trắng răng tốt.
 • Uống nước có ga: nước có ga rất dễ phá vỡ cấu trúc của men răng. Nếu bạn đang thực hiện các cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả thì không nên sử dụng nước có ga để răng được bền màu.
 • Đồ ăn quá cứng: trong quá trình làm trắng thì răng không được khỏe vậy nên không nên sử dụng các loại thức ăn cứng vào thời điểm này. Vì khi cắn thức ăn cứng răng dễ bị tổn thương 

Với các cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả bên trên sẽ giúp cho mọi người có nhiều sự lựa chọn cho việc làm đẹp, chăm sóc răng ngay tại nhà. Toàn những nguyên liệu dễ kiếm, giá thành thấp kèm thêm với công thức dễ dàng thực hiện sẽ là động lực để mọi người cùng nhau làm đẹp cho răng. Hãy lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp nhất với bản thân để cảm nhận sự hiệu quả thực sự mà cách thức mang lại.

Xem thêm: Bàn chải đánh răng điện cho bé loại nào tốt / Máy tăm nước cầm tay nào tốt / Máy lọc nước loại nào tốt / Máy lọc không khí loại nào tốt / Gối massage loại nào tốt