Như trong bài viết trước mình đã giới thiệu về công dụng sữa đậu nành với sức khỏe. Đây là đồ uống bổ dưỡng, tự nhiên có tác dụng tốt với sức khỏe của gia đình. Bài viết này mình xin giới thiệu một số mẹo nhỏ để nấu sữa đậu nành ngon. Bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin cũng như kinh nghiệm của bản thân.

cach nau sua dau nanh ngonChọn đậu nành

Để có cốc sữa đậu nành ngon cho gia đình thì cách nấu cũng chỉ là một phần. Khâu chọn đậu cũng rất quan trọng. Những hạt đậu ngon sẽ cho những cốc sữa đậu nành ngon. Đặc biệt là bạn nên loại bỏ các hạt bị mốc, biến chất, nảy mầm...

Ngâm đậu nành

Thời gian ngâm đậu thường từ 6h đến 8h. Khi hạt đậu nở ra là bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu nành.

Lọc bã, cặn trước khi nấu

Công đoạn này loại bỏ những tạp chất còn xót lại cũng như bã đậu. Bạn dùng túi lọc hay khăn xô để lọc chỉ lấy phần nước.

Nấu sữa đậu nành

Phần nước đã lọc bạn cho vào nồi nấu chín là có thể dùng được. Bạn nên đun nhỏ nửa và khuấy đều khi nấu. Để tạo mùi hấp dẫn bạn có thể bỏ thêm lá dứa hoặc lá nếp vào nồi đun cùng đậu nành.

Ngoài ra khi xay đậu bạn cũng có thể cho thêm lạc hoặc vừng để có sữa đậu nành ngon hơn.

Như vậy là món sữa đậu nành ngon miệng đã hoàn tất rồi đấy. Khi nguội bạn có thể uống luôn hoặc bỏ vào tủ lạnh uống dần.

Nấu sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành

Ngày nay, việc chế biến sữa đậu nành đã đơn giản hơn rất nhiều nhờ máy làm sữa đậu nành đang bán tai công ty Trí Hưng. Với chiếc máy này bạn có thể nấu sữa đậu nành nhanh chóng hoàn toàn tự động. Bạn chỉ việc cho đậu vào máy rồi chọn chế độ, sau khoảng 30 phút là bạn đã có sữa đậu nành thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm máy làm sữa đậu nành tại các siêu thị điện máy hoặc mua tại công ty Trí Hưng để hưởng chế độ ưu đãi cùng với giá rẻ. Bạn có thể gọi 0435500086, 0973083666 để được tư vấn thêm.