Hướng dẫn cách sử dụng máy tăm nước hiệu quả, an toàn và bền. Hãy tham khảo chia sẻ từ các chuyên gia nhé. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng máy tăm nước nha khoa

Công việc vệ sinh răng miệng không thể thiếu mỗi ngày vào buổi sáng, tối và ngay sau khi ăn. Đó là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng. Ngoài bàn chải đánh răng điện và chỉ nha khoa còn có một lựa chọn bổ xung khác đó là máy tăm nước.

cach su dung may tam nuoc nha khoa

Tăm nước là thiết bị giúp loại bỏ thức ăn thừa trong kẽ răng thay thế cho tăm tre và một phần chỉ nha khoa. Thiết bị này sử dụng nước với áp lực lớn để đánh bật thức ăn và mảng bám mới hình thành. Tăm nước nha khoa chỉ là công cụ hỗ trợ chứ không thay thế hoàn toàn bàn chải đánh răng.

Cách sử dụng tăm nước và một số lưu ý quan trọng

Các dùng tăm nước không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn dưới đây. Đầu tiên bạn cần chọn cho mình một chiếc tăm nước phù hợp. Nếu bạn chưa biết mua loại nào có thể tham khảo bài tư vấn mua máy tăm nước nào tốt đã đăng trên blog.

Trước khi dùng máy tăm nước

Vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm để lắp ráp và vận hành đúng cách. Tuy nhiên máy tăm nước rất đơn giản, bạn chỉ cần lắp đầu tăm và thân máy là có thể sẵn sằng để sử dụng. Một số loại có các đầu tăm chuyên dụng bạn có thể lựa chọn đầu tăm phù hợp để sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cần sạc pin trước khi sử dụng với máy không dây hoặc kết nối nguồn điện với máy cắm điện trực tiếp. Thời gian sạc pin từ 1 đến 8 giờ, một số sản phẩm có thể cần đến 15 giờ để sạc đầy.

Bước tiếp theo bạn cần làm là đổ nước vào bình chứa.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng nước lọc tinh khiết thay vì nước máy để hạn chế tình trạng bị tắc, hỏng. Nước máy ở Việt Nam không đảm bảo nên rất dễ xảy ra tình trạng bị tắc sau một thời gian sử dụng.

Sử dụng tăm nước

Kiểm tra tình trạng hoạt động của tăm nước bằng cách hướng đầu tăm xuống chậu rửa rồi bật chế độ. Nếu có nước phun ra bình thường là sẵn sàng để hoạt động. Tắt thiết bị sau khi thử.

Đặt đầu tăm vào miệng. Bắt đầu làm sạch từ răng hàm. Tư thế hơi nghiêng xuống chậu rửa để tránh nước bắn ra ngoài. Giữ đầu tăm cách xa răng và nướu thay vì chạm vào chúng.

Bật máy và chọn chế độ phù hợp bắt đầu từ chế độ nhỏ nhất. Mím môi để nước thoát ra bồn rửa mà không bắn ra ngoài.

Làm sạch từng chiếc răng, hướng tia nước vào đường viền nướu, kẽ răng... giữ tia nước mỗi răng khoảng 2s. Lặp lại quá trình cả mặt trong và ngoài răng. Cứ như vậy cho đến khi hoàn tất. Thường bạn sẽ mất 2 phút để làm sạch toàn bộ.

Sau khi sử dụng tăm nước

Tắt thiết bị sau khi dùng máy tăm nước, tháo đầu tăm và xả hết nước còn lại bên trong bình chứa. Điều này ngăn vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

Vệ sinh bình chứa và thiết bị để đảm bảo vệ sinh.

Lưu ý: Không ngâm thiết bị trong nước vì sau một thời gian sử dụng hoặc do môi trường không phù hợp gioăng có thể bị hư hỏng và nước vào bên trong làm cháy mạch.

Nếu bạn cần mua tăm nước

Trên đây là một số chia sẻ cách sử dụng tăm nước nha khoa. Các sản phẩm đang có bán tại Trí Hưng với nhiều lựa chọn đến từ các thương hiệu nổi tiếng như máy tăm nước Panasonic, Braun, Philips, Waterpik, Rio... Bạn tham khảo trên website hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Không chỉ có tăm nước, Trí Hưng cũng có các sản phẩm chăm sóc cá nhân cao cấp như máy cạo râu, máy triệt lông... Đây là địa chỉ mua sắm uy tín hơn 14 năm tại Hà Nội.

Xem thêm: Tăm nước các loại

Mời bạn tham khảo thêm video hướng dẫn sử dụng máy tăm nước: