Trồng rau mầm bằng máy cũng rất đơn giản. Mỗi máy trồng rau mầm thường có quyển tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm, vì vậy bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Trong bài viết này tác giả tổng hợp một số cách trồng rau mầm bằng máy thông thường để mọi người cùng tham khảo. Có thể mỗi loại máy sẽ có những cách vận hành khác nhau.

cach trong rau mam bang may

Chọn hạt giống tốt để làm rau mầm hay giá đỗ

Để tỉ lệ thành công cao, rau mầm và giá đỗ ngon khâu lựa chọn hạt giống cũng rất quan trọng. Bạn nên mua hạt giống ở các cơ sở uy tín để được đảm bảo về chất lượng. Tùy theo từng loại máy mà bạn có thể trồng một lượng hạt phù hợp. Khi có hạt giống rồi bạn nên loại bỏ các hạt lép hay hạt bị sâu.

Một số loại hạt bạn nên ngâm trước khi cho vào máy. Đặc biệt với các thiết bị làm rau mầm và giá đỗ không cắm điện bạn cần xử lí hạt trước khi ủ.

Cách trồng rau mầm bằng máy (dùng điện)

Với máy trồng rau tự động thì công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bỏ hạt giống vào khay rồi bấm công tắc để máy tự động hoạt động. Máy sẽ nhận biết độ ẩm và nhiệt độ để tự động tưới nước khi cần thiết.

  • Xem thêm:  Máy trồng rau Facare

Thiết bị trồng rau mầm

Ngoài máy trồng rau công ty Trí Hưng cũng bán các thiết bị trồng rau mầm giá đỗ với thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và giá hợp lý hơn cho gia đình. Với thiết bị này bạn cần phải ngâm nước mỗi ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng  3 phút.

  • Xem thêm: Thiết bị trồng rau mầm

Lưu ý

Các sản phẩm máy trồng rau do công ty Trí Hưng cung cấp đề có hướng dẫn sử dụng in trên vỏ hộp hoặc sách hướng dẫn kèm theo. Khách hàng vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.