Để máy cạo râu hoạt động với hiệu suất cao bạn nên vệ sinh thường xuyên. Bài viết này hướng dẫn cách vệ sinh máy cạo râu giúp bạn tham khảo thêm.

Cách vệ sinh máy cạo râu

Trước tiên, bạn vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo máy. Mỗi loại có thể có những khuyến cao riêng từ hãng sản xuất. Bài viết này tác giả chỉ đề cập chung cho tất cả các dòng máy cạo râu đang bán trên thị trường. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn sử dụng máy cạo râu để hiểu thêm về sản phẩm này.

huong dan ve sinh may cao rau moi

Dùng chổi quét chuyên dụng

Với những máy cạo khô bạn nên sử dụng chổi quét nhỏ kèm theo máy. Bạn quét nhẹ nhàng bên ngoài và bên trong để loại bỏ vụn râu. Không làm sạch bằng nước vì máy không có khả năng chống nước nên dễ bị hư hỏng. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tắt máy cạo râu, dùng chổi quét bên ngoài đầu cạo.

Bước 2: Bật nút để mở đầu cạo. Dung chổi quét bên trong.

Bước 3: Đóng đầu cạo trở lại sau khi làm sạch.

Xả dưới vòi nước

Với những máy cạo ướt bạn có thể xả dưới vòi nước. Công việc vệ sinh đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể thực hiện vệ sinh máy cạo râu dưới vòi nước theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Bất máy cạo râu. Xả đầu cạo dưới vòi nước ấp.

Bước 2: Tắt máy cạo râu. Bấm để bật đầu cạo ra. Xả dưới vòi nước ấm để làm sạch bên trong.

Bước 3: Loại bỏ tóc và nước khỏi đầu cạo (không để nước đọng bên trong).

Bước 4: Đóng đầu cạo.

cach ve sinh may cao rau

Sử dụng dung dịch vệ sinh

Những mẫu máy cạo râu cao cấp thường sử dụng bộ vệ sinh cùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần đặt máy vào đúng vị trí rồi bấm nút vệ sinh. Công việc còn lại máy sẽ tự động hoàn tất giúp bạn. Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tắt máy cạo râu, loại bỏ hết nước trên máy cạo râu nếu có.

Bước 2: Đặt máy vào đúng vị trí trên bộ phận vệ sinh.

Bước 3: Bấm nút vệ sinh.

cach ve sinh may cao rau bang dung cu ve sinh tu dong

Cách vệ sinh đầu tỉa của máy cạo râu

Bước 1: Tắt máy cạo râu, bấm trượt để mở đầu tỉa râu và tỉa mai

Bước 2: Bật máy cạo râu, và xả dưới vòi nước ấm.

Bước 3: Tắt thiết bị, loại bỏ nước bám trên máy. Nhỏ dầu chuyên dụng vào đầu cắt nếu muốn.

Bước 4: Đóng tông đơ lại.

Cách vệ sinh máy cạo râu phần tông đơ

Cách tra dầu máy cạo râu

Các loại máy cạo râu hiện nay không cần tra dầu cho phần động cơ. Máy có thể hoạt động hàng chục năm mà không cần bảo dưỡng hay tra dầu nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Phần đầu cạo bạn có thể tra một chút dầu chuyên dụng để máy hoạt động trơn tru hơn. Với những loại máy sử dụng dung dịch vệ sinh thì không cần thiết.

Lưu ý: Với các loại máy có đầu cạo tháo rời, hoặc bạn tháo lưỡi cạo ra để vệ sinh cần lưu ý. Rất có thể lưỡi cạo bị rơi mất. Và khi lắp lại bạn cần lắp đúng nếu không sẽ làm hỏng lưỡi cắt.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn vệ sinh máy cạo râu đúng cách. Trí Hưng là địa chỉ bán máy cạo râu cao cấp chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc. Có rất nhiều lựa chọn như máy cạo râu Philips, máy cạo râu Panasonic, máy cạo râu Braun... Tất cả đang sẵn hàng tại Trihung.com - Bạn mua online hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn.

Xem thêm: Máy cạo râu các loại