CDN (Content Delivery Network) giúp người dùng truy cập vào website của bạn với tốc độ nhanh nhất ở mọi nơi. Đó cũng là một cách để khách hàng dễ dàng tiếp cận nội dung của bạn và google đánh giá rất cao về vấn đề này. Chính vì thế nhiều SEOer coi đây là một tiêu chí để nâng cao thứ hàng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Còn với mình CDN là giải pháp tuyệt vời giúp mình tiết kiệm khá nhiều tiền khi thuê hosting hay VPS.

Cụ thể là mình đang thuê VPS ở nước ngoài với giá rẻ 1/3 so với trong nước kết hợp với CDN vẫn đảm bảo tốc độ truy cập. Thậm chí tốc độ còn nhanh hơn khi thuê hosting ở VN. Vậy nên chọn CDN của nhà cung cấp nào để đảm bảo tốc độ khi truy cập tại Việt Nam?

cdn.com.vn

Mình đang sử dụng dịch vụ tại đây, giá rẻ và mạng lưới rộng. Nhà cung cấp này sử dụng giải pháp của hãng Onapp có POP ở HN, TPHCM, ĐN nên tốc độ truy cập khá nhanh.

vccloud.vn

Tuy mới nhưng vccloud cũng rất đáng để sử dụng. Tốc độ nhanh, hiện mới chỉ có POP ở HN và HCM. Giá rẻ, bạn có thể dùng thử để trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

cdnlion.com

Đây là một ứng viên nước ngoài. Giá hơi cao, bạn mua trả trước theo gói nên hơi bất tiện. Mạng lưới trải khắp, có thể nói là nhiều nhất. Có cả POP ở HN, ĐN, HCM. Nếu site của bạn có lượng truy cập lớn thì nên sử dụng dịch vụ ở đây. Được dùng thử miễn phí.

cdn.net

Với mạng lưới khoảng 170 POP trải khắp thế giới trong đó có cả VN. Bạn có thể sử dụng thử để trải nghiệm dịch vụ ở đây. Nếu site của bạn có lượng truy cập lớn thì nên mua ở đây. Cnd.net cũng sử dụng giải pháp của Onapp dễ dàng cài đặt và tích hợp.

Đang cập nhật...