Wordpress là mã nguồn mở tạo blog khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Wordpress nhẹ, dễ cài đặt, dễ sử dụng, và khá chuyên nghiệp. Bạn có thể làm blog, web tin tức hay bán hàng. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có gói host cho Wordpress. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình gói hosting phù hợp.

Chọn hosting cho Wordpress

Wordpress không kén host như các mã nguồn khác. Hầu hết hosting đều có thể cài đặt và sử dụng mã nguồn mở này. Tuy nhiên để đạt được tốc độ và hiệu suất tối ưu bạn nên chọn những nhà cung cấp chuyên nghiệp với những hosting đã được tối ưu cho Wordpress. Dưới đây là yêu cầu hệ thống của Wordpress:

  • PHP version 5.2.4 trở lên
  • MySQL version 5.0 trở lên

Việc lựa chọn nhà cung cấp hosting chuyên cho Wordpress bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều. Tốc độ nhanh, hỗ trợ hầu hết các plugin, cài đặt với chỉ một click, thư viện giao diện đầy đủ...

Host tốt nhất cho Wordpress

Godaddy

Như trong bài viết hosting nước ngoài tốt nhất mình đã giới thiệu qua về Godaddy. Nếu bạn mới khởi đầu, bạn không yêu cầu quá cao, lượng truy cập vừa phải (1000 visit/day) thì Godaddy là lựa chọn tuyệt vời.

HostGator

HostGator được đông đạo người dùng Việt Nam lựa chọn bởi tốc độ nhanh, ổn định, giá rẻ. HostGator cũng có gói host riêng dành cho Wordpress và miễn phí tên miền.

Bluehost

Được thành lập từ năm 1996, Bluehost được nhiều người biết đến với giá rẻ, tốc độ ổn định, hỗ trợ tốt. Đăng ký hosting tại Bluehost bạn cũng được tặng tên miền kèm theo.

SiteGround

SiteGround là tên tuổi mới nổi nhưng lại rất được tin dùng. SiteGround có data centers ở USA, Europe, Singapore nên cho tốc độ truy cập nhanh, bạn có thể chọn Singapore để có tốc độ tốt nhất về Việt Nam.

Trên đây là một số nhà cung cấp hosting Wordpress nước ngoài. Sẽ có bạn hỏi sao không giới thiệu các nhà cung cấp hosting ở Việt Nam. Mình sẽ giới hiệu trong một bài viết khác. Nhưng theo quan điểm cá nhân của mình các bạn nên chọn mua hosting ở nước ngoài. Vượt qua một chút về rào cản ngôn ngữ các bạn sẽ được cái lợi rất lớn về mọi mặt. Nếu chấm điểm hosting nước ngoài 10 điểm thì mình nghĩ host Việt Nam chỉ 4 đến 5 điểm.

Một số bạn sẽ boăn khoăn về tốc độ thì  giải pháp CDN sẽ giải quyết tình trạng này ngay cả khi cáp có vấn đề. Ngoài ra khi mua host bạn có thể chọ data center ở Sing hoặc ở Nhật hoặc ở một số localtion cho tốc độ nhanh khi truy cập ở VN.