Các loại bàn là hơi nước đang trở nên phố biến trên thị trường. Giá của bàn ủi hơi nước cũng không cao hơn bàn là khô nhưng hiệu quả thì hơn rất nhiều. Vì vậy lời khuyên cho các chị là nên mua bàn là hơi nước.

Chọn mua bàn là hơi nước để ủi phẳng nhanh và bảo vệ quần áo

Loại bàn là không có chế độ là hơi đang trở nên kém hiệu quả, trong khi loại bàn là có chức năng tự tạo hơi nước phun vào vải, làm các nếp nhăn mịn và phẳng nhanh, giúp tiết kiệm thời gian. Do đó, bạn nên mua bàn là có các chế độ tương ứng với các chất liệu vải khác nhau và có chức năng là hơi, với công suất từ 600 – 800 Watt.

mua ban la hoi nuoc

Nên chọn loại bàn là đã có sẵn chế độ tiết kiệm điện. Thông thường, loại này có một rơ – le nhiệt tự động được thiết kế bên trong sẽ tự ngắt khi bàn là đạt đến độ nóng theo yêu cầu, và bật khi nhiệt độ giảm đi. Ngoài ra bạn cũng tìm hiểu mua loại bàn ủi phù hợp với nhu cầu. Hiện ngoài bàn ủi thông thường còn có bàn là hơi nước đứng, bàn là hơi nước cầm tay...

Cách sử dụng bàn là hơi nước để tiết kiệm điện

Lưu ý khi sử dụng nước cho bàn là hơi nước

Nên cho nước sạch, tốt nhất là nước lọc vào bàn là. Nếu đổ nước máy, nước giếng chưa qua lọc, thường có chứa hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất, cặn sét. Nên sử dụng lâu ngày, các chất này sẽ kết tủa, làm tắc lỗ phun hơi nước, tạo mảng bám lại trong bàn là, dễ làm bẩn quần áo.

su dung ban la hoi nuoc tiet kiem dien

Không cho bất cứ hóa chất tạo mùi thơm nào vào bình chứa nước. Hóa chất khi gặp nhiệt độ cao sẽ ăn mòn các chi tiết bên trong bàn là. Khi cho nước vào ngăn chứa, không để quá vạch chỉ định MAX.

huong dan su dung ban la hoi nuoc tiet kiem dien

Bạn nên hạn chế dùng bàn là vào giờ cao điểm hoặc dùng chung với các thiết bị điện có công suất lớn khác như bình nóng lạnh, máy điều hòa, là sưởi…

Sử dụng bàn ủi hơi nước hiệu quả

Đối với cả hai loại bàn là không có hơi nước và có hơi nước, nếu sử dụng máy sấy quần áo thì nên là ngay sau khi sấy. Nên phân loại quần áo trước khi là. Là quần áo cùng chất liệu vải cùng nhau, loại dày là trước, mỏng là sau để tận dụng nhiệt độ bàn là.

Chọn nhiệt độ (hoặc chế độ) là phù hợp với từng chất liệu vải, vừa tiết kiệm điện vừa tránh cho quần áo khỏi cháy do nhiệt độ quá cao. Sau khi ngắt điện bàn là, còn có thể là thêm được hai bộ quần áo nữa vì nhiệt độ bàn là giảm chậm.

Lưu ý một số cách để bàn là không bị rò rỉ nước: Khi mới cắm điện, không nên vặn núm hơi ngay. Hãy để mức 0 và đợi khoảng ba đến năm phút. Khi mặt bàn là nóng lên, đủ để nước bốc hơi mới tăng dần lượng thoát hơi;

Sau khi là xong, nên đổ hết nước còn thừa để tránh bị đóng cặn bên trong bàn là. Nếu mặt bàn là bị ma sát, do cặn bẩn bám vào, nên dùng khăn bông ẩm để vệ sinh, lau thật sạch từ lúc là vẫn còn hơi ấm là dễ sạch nhất.

Khi mặt bàn là bị gỉ, không nên dùng giấy nhám hoặc vật sắc nhọn để chà xát, mà nên dùng kem đánh răng, giấm hoặc dầu gió xoa lên bề mặt rồi lau sạch bằng vải mềm. Lau sạch bề mặt đế kim loại sẽ giúp bàn là hoạt động hiệu quả hơn cho những lần sau.

Xem thêm: Bàn là hơi nước các loại