Mùa đông thời tiết lạnh là nguyên nhân hàng đầu của bệnh cảm cúm. Bệnh cúm không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên nó làm giảm sức đề kháng, làm cho cơ thể mệt mỏi khó chịu. Một số trường hợp bệnh cúm có thể có biến chứng nguy hiệm. Nhất là với bà bầu, cảm cúm có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Mốt số trường hợp sốt cao, nhiễm khuẩn làm cho thai bị lưu và gây sảy thai. Một số trường hợp có thể gây dị tật cho thai nhi.
benh cum va ba bau
Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất không gì khác chính là tiêm phòng. Chị em chuẩn bị mang thai nên chú ý điều này, nên tiêm phòng trước khi mang thai vừa tốt cho mẹ và cho cả em bé nữa. Nếu bị cảm cúm các mẹ nên đi khám bác sĩ ngay để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Dưới đây là một số bài thuốc chữa cúm hiệu quả từ củ tỏi mà không cần dùng đến thuốc, mời chị em tham khảo nhé.

Bài thuốc: Tỏi, gừng tươi mỗi loại khoảng 100g. Giấm ăn 0.5l. Thái nhỏ tỏi và gừng rồi ngâm với giấm trong lọ. Sau khoảng một tháng dùng uống khoảng 10ml sau bữa ăn.

Bài thuốc: Ép lấy nước tỏi rồi dùng nước sôi để nguội pha loãng nhỏ mũi mỗi ngày từ 3 đến 5 lần cũng có thể chữa bệnh cúm hiệu quả.

Củ tỏi rất dễ kiếm, ngoài công dụng chữa cúm như trên tỏi còn có nhiều tác dụng khác nữa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra ăn tỏi thường xuyên rất tốt cho sức khỏe đấy.

Ngoài ra mình cũng nghe phong phanh củ tỏi có thể trừ tà ma, cái này không biết có chính xác không :D