Chưng yến bằng nồi chiên không dầu có được không? Có nhiều khách hàng đang sử dụng nồi chiên và muốn tận dụng sản phẩm này để chưng yến. Vậy sử dụng nồi chiên không dầu để chưng yến có tốt không. Mời bạn tham khảo nhé.

Chưng yến bằng nồi chiên không dầu

Sử dụng nồi chiên không dầu có thể chế biến được nhiều món ăn yêu thích cho gia đình. Với nồi chiên thông thường thì bạn không thể chưng yến. Nhưng với nồi chiên hơi nước thì công việc chưng yến có thể được thực hiện. Loại này có chức năng làm chín thức năng bằng hơi nước nên có thể chế biến các món hấp và nấu cách thủy dễ dàng.

chung yen bang noi chien khong dau

Bằng cách này bạn có thể cho yến vào thố sứ hoặc tô cùng hỗ hợp. Sau dó đặt vào nồi chiên rồi chọn chế đố nấu bằng hơi nước, chọn nhiệt độ và thời gian phù hợp. Sau khi hết thời gian nồi sẽ tự động ngắt và bạn có thể lấy yến ra để sử dụng.

su dung noi chien hoi nuoc de chung yen

Tuy nhiên, để yến ngon và giữ trọn dinh dưỡng thì sử dụng nồi chiên không dầu để chưng yến không hợp lý. Thay vào đó bạn nên chọn các loại nồi có chức năng chưng yến riêng biệt. Dưới đây là một số nhược điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu để chưng yến:

Nhiệt và hơi nước không đủ để làm chín yến sào

Bạn cần ngâm yến trước khi thực hiện chưng yến bằng nồi chiên không dầu

Những nguyên liệu cho cùng yến cần sơ chế nếu không sẽ không chín

Sử dụng nồi chiên để chưng yến sẽ tốn điện hơn sử dụng nồi chưng yến

Nồi nào dùng để chưng yến chuẩn nhất

Có rất nhiều thiết bị gia dụng đã được tận dụng để chưng yến. Tuy nhiên, kết quả thường không như mong muốn. Do đó, bạn cần một chiếc nồi chưng yến chuyên nghiệp hơn. Hoặc những nồi có chức năng chưng yến chuyên dụng. Một số loại nồi phổ biến hiện nay có nồi chưng yến cách thủy lòng sứ có giá chỉ trên dưới 7 trăm nghìn đồng. Và nồi chưng yến cách thủy chất liệu thủy tinh cao cấp có giá trên dưới 4 triệu đồng.

https://trihung.com/kitchens/nau-va-nuong/noi-chung-yen/

Sử dụng nồi chưng yến sẽ giúp món yến ngon hơn, giữ được trọn dinh dưỡng. Nhờ đó hiệu quả với sức khỏe sẽ cao hơn rất nhiều. Nồi cũng giúp bạn chế biến các món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể khác mà nồi chiên không thể làm được.

Tại Trí Hưng đang cung cấp các loại nồi chưng yến cao cấp. Các bạn có thể tham khảo mua online hoặc gọi ngay 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng. Tại Trí Hưng cũng có nhiều sản phẩm giúp bạn bồi bổ và nâng cao sức khỏe như ấm sắc thuốc, máy pha trà, nồi nấu chậm...

Tóm lại

Bạn không nên chưng yến bằng nồi chiên không dầu mà sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng. Loại ngày cũng không quá đắt nên bạn hoàn toàn có thể mua cho gia đình. Bạn có thể tham khảo nồi chưng yến Bennix BN-100A giá chỉ khoảng 6 trăm nghìn đồng. Cao cấp hơn có BBCooker BS20 giá khoảng 1,5 triệu đồng. Tốt nhất hiện nay có nồi chưng yến Hurom TM-P02FSS giá khoảng 4 triệu đồng.

Xem thêm: Nồi chưng yến các loại