Dạo quanh các trang blog và diễn đàn có rất nhiều bài hướng dẫn cách chưng yến bằng nồi cơm điện được mọi người chia sẻ. Vậy phương pháp này có thực sự hiệu quả, có nên sử dụng nồi cơm điện để chưng yến. Hãy cùng Trí Hưng tìm hiểu nhé.

Chưng yến bằng nồi cơm điện có hiệu quả không

Chắc hẳn bạn cũng biết, yến có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là loại thực phẩm quý khá đắt đỏ có giá đến vài chục triệu đồng mỗi kg. Việc chế biến yến sào hay còn gọi là chưng yến đòi hỏi sự tỉ mỉ để giữ lại dinh dưỡng. Nếu không, món ăn sẽ mất đi giá trị gây lãng phí, hiệu quả không được như mong muốn.

Nồi cơm điện ngoài chức năng nấu cơm còn có chức năng nấu cháo. Đó là lý do nhiều người sử dụng để chưng yến bằng chức năng nấu cháo. Các này nấu trực tiếp trong khi thời gian và nhiệt độ không đảm bảo. Trong khi chưng yến cần phải nấu cách thủy ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài hơn.

chung yen bang noi com dien co tot khong

Do đó có thể khẳng định, chưng yến bằng nồi cơm điện không hiệu quả. Không nên sử dụng nồi cơm điện để chưng yến. Thay vào đó bạn có thể sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng có chức năng chưng yến riêng. Các sản phẩm này có nhiều, dễ tìm mua và giá cũng khá hợp lý. Chỉ với vài trăm nghìn là bạn có thể mua được nồi chưng yến chất lượng tốt để sử dụng.

Nên sử dụng nồi nào để chưng yến

Thị trường hiện nay có 2 loại nồi chuyên dụng để chưng yến. Loại nồi bằng sứ có giá thành rẻ hơn chưa đến 1 triệu đồng. Loại này có chức năng chưng yến riêng. Nồi cũng có chức năng khác như nấu cháo, hầm cách thủy, nấu chè và chế biến một số món ăn khác.

Máy chưng yến và pha trà có giá cao hơn, loại này sử dụng chất liệu thủy tinh có giá từ 2 đến 4 triệu đồng tùy loại. Loại này ngoài chưng yến có thể sử dụng để pha trà dưỡng sinh, chưng các loại thảo dược quý. Các mẫu có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc có giá thành cao hơn.

Máy chưng yến và pha trà BBCooker BS20 Hàn Quốc
Rating:
93%
Special Price 1.490.000,00 ₫ Regular Price 2.200.000,00 ₫

Nơi sản xuất: Trung Quốc. Công suất 1000w. Dung tích 2 lít. Thố chưng yến 0,7 lít. Có thể sử dụng ninh hầm, pha trà, nấu cháo, chưng yến, chưng thảo dược,... Bảo hành 24 tháng

Xem chi tiết

Máy chưng yến Hàn Quốc tốt nhất phải kể đến Hurom. Loại này sử dụng chất liệu cao cấp, thủy tinh nhập khẩu từ Đức nên rất bền và không bị mờ sau một thời gian sử dụng.

Nồi chưng yến và pha trà Hurom Tea Master TM-P02FSS
Rating:
98%
Special Price 3.290.000,00 ₫ Regular Price 6.000.000,00 ₫

Sản xuất: Trung Quốc. Nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Công suất 1200w. Dung tích 1,4 lít; thố chưng yến 0,7 lít. Chất liệu thủy tinh. Chức năng chưng yến, pha trà, sắc thuốc, nấu cháo,... Bảo hành 2 năm

Xem chi tiết

Trên đây là một số thông tin về việc chưng yến bằng nồi cơm điện. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi chưng yến chuyên dụng tham khảo ngay tại Trihung.com - Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn và mua hàng.

Xem thêm: Nồi chưng yến