Chốt phiên 9/7, hai sàn chứng khoán tăng giảm trái chiều. Tín hiệu lạc quan vẫn nghiêng về sàn TP HCM khi Vn-Index tích lũy thêm 0,13 điểm, chốt tại 591,6 điểm. Nhóm dẫn dắt chính là các mã đầu cơ như VST, PTL hay VNH. Những cổ phiếu này đều tăng hết biên độ, khối lượng giao dịch từ vài trăm nghìn cho đến trên 2 triệu đơn vị. Theo một số nhà đầu tư, diễn biến này phần nào phản ánh từ việc CPI tháng 7 được dự báo tăng nhẹ 0,1-0,2% so với tháng trước.

chung-khoan-36-TH-JPG-9411-1404896726.jp

Trong khi sàn TP HCM đón phiên tăng điểm, sàn Hà Nội tiếp tục chuỗi lình xình. Ảnh: Tường Vi

Trong khi đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn lại có sự phân hóa rõ rệt. Một số mã từng có mức tăng ổn định từ tuần trước như VIC, VNM, VCB… đảo chiều, hạ 100-500 đồng. Yếu tố này đã khiến Vn-Index trong phiên liên tục bị giằng co lúc tăng, lúc giảm. Chốt phiên, tổng khối lượng giao dịch sàn TP HCM đạt xấp xỉ 110 triệu cổ phiếu, trị giá 1.621 tỷ đồng, tăng 9% so với hôm qua.

Theo các chuyên gia phân tích tại Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), thị trường đã tăng điểm trong nhiều phiên liên tiếp với thanh khoản cải thiện tốt so với giai đoạn liền trước. Cơ hội đối với các mã đạt kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tích cực nhưng chưa công bố vẫn còn. Các chuyên gia này khuyến nghị thêm nhà đầu tư cần hạn chế mua những mã đã tăng giá kha khá trong thời gian qua.

Tại sàn Hà Nội, HNX-Index vẫn lình xình đi ngang. Sau phiên tăng hôm qua, đóng cửa ngày 9/7, chỉ số này lại giảm 0,22 điểm, lùi xuống 79,14 điểm. Tương tự sàn TP HCM, một số cổ phiếu đầu cơ như PVX, SHB, FIT, PVL cũng liên tục tăng giá 100-300 đồng và chạm trần. Riêng SHN không còn dư bán. Dù vậy, tâm lý toàn sàn nhìn chung vẫn còn thận trọng khi nhiều mã không khớp hết lệnh.

PVX đạt tổng mua và bán trên 20 triệu đơn vị mỗi loại nhưng chỉ khớp 13,3 triệu cổ phiếu lúc đóng cửa. Giá trị giao dịch toàn sàn Hà Nội hôm nay cũng hạ 2,6% so với phiên hôm qua, xuống còn 656 tỷ đồng, ứng với 64 triệu cổ phiếu.

Tường Vi