Để đăng ký Google Adsense thành công không hề khó. Bạn chỉ cần chọn một chủ đề hay phù hợp với khả năng viết lách của mình rồi mỗi ngày bỏ ra khoảng một tiếng trong khoảng 30 đến 40 ngày là được. Có nhiều bạn chuyên đăng ký Google Adsense rồi bán lại thì có nhiều kinh nghiệm nên thời gian có thể rút ngắn. Tuy nhiên, quan điểm của mình là thẳng thắn, trung thực và mình cũng không có nhiều thời gian mình cũng không định kiếm tiền bằng quảng cáo Google Adsense nên cứ từ từ khoai sẽ nhừ, chậm mà chắc. Nếu bạn cũng có cùng quan điểm giống mình thì sau khi đọc xong bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký Google Adsense và thành công 99,99%.

Chi phí dự kiến khi đăng ký Google Adsense

  • Tên miền 0.9$ ( sử dụng mã giảm giá của Godaddy)
  • Hosting nhà trồng được
  • Chi phí viết bài: Tự làm (mỗi ngày bỏ ra 1h viết 1 đến 2 bài)
  • Mình sử dụng mã nguồn mở Wordpress, theme miễn phí hoặc các bạn có thể đầu tư mua theme để sử dụng lâu dài. Mình đã giới thiệu một số WordPress themes tối ưu cho Google AdSense trong bài trước.

Bạn nào mới, chưa có hosting thì chọn gói hosting 12$/1 năm tăng tên miền của Godaddy nhé (quá hạt rẻ).

Một số thắc mắc khi đăng ký Google Adsense

Domain mới có đăng ký được Google Adsense?

Có. Mình đăng ký domain mới 100%, khi mình đăng ký thành công domain của mình chưa đầy 1 tháng tuổi. Có nhiều ý kiến cho rằng domain phải 3 đến 6 tháng mới đăng ký được hoàn toàn không chính xác nhé.

Site có bao nhiêu visit 1 ngày thì đăng ký được?

Không quan trọng bao nhiêu visit/day.

Site tiếng Việt có đăng ký được không?

Có. Site của mình mới, không visit, tiếng Việt và đã đăng ký thành công.

Tôi đã làm như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, mọi việc trở nên dễ dàng hơn khi bạn chọn chủ đề nằm trong khả năng và sở trường của bạn. Và tốt nhất là chủ đề đó được nhiều người quan tâm. Mình đã chọn chủ đề du lịch, đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và không bao giờ cũ.

Tìm các từ khóa liên quan

Có nhiều công cụ giúp bạn phân tích từ khóa, tìm các từ khóa liên quan như Google Keyword Plan hay SEMrush... Một trang website miễn phí mình sử dụng là keywordtool.io khi gõ từ khóa du lịch vào nó sẽ tự động hiển thị các từ khóa liên quan như: Du lịch Sapa, du lịch Hạ Long... Chọn cho mình khoảng 20 đến 30 từ khóa liên quan đến du lịch để chuẩn bị viết bài ( mỗi từ khóa một bài).

Như vậy là bạn đã có bộ khung của website rồi. Vấn đề còn lại là triển khai thôi, mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian viết 1 đến 2 bài rồi submit lên Google nhé.

Một số lưu ý khi triển khai viết nội dung

Tuyệt đối không coppy dù chỉ một dòng. Bạn có thể tổng hợp thông tin rồi viết lại chứ không được coppy.

Ảnh minh họa bạn nên lấy từ Facebook của bạn bè hoặc tốt nhất là ảnh tự chụp.

Website phải có các trang bắt buộc: Giới thiệu, Chính sách bảo mật, Liên hệ.

Tạo privacy policy tự động: serprank.com/privacy-policy-generator/ (hoặc có thể copy đâu đó thay website bằng website của mình là xong).

Đọc kỹ quy định, chính sách Google Adsense. Đây là phần dễ bị mọi người bỏ qua, nếu bạn muốn đăng ký nhanh và xác định chơi Google Adsense lâu dài thì nên đọc. Các chính sách, quy định sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát triển website ngay cả khi bạn không tham gia vào chương trình Google Adsense.

Gửi đăng ký Google Adsense

Sau khi viết được 10 bài mình bắt đầu gửi đơn đăng ký Google Adsense. Nếu nội dung của bạn tốt thì có thể sẽ được chấp nhận. Sau khoảng 2 ngày là có kết quả. Mình không được chấp nhận lần này.

Mình tiếp tục viết bài và gửi đều đều ngày 1 bài. Sau 1 tuần mình gửi đăng ký lần hai. Sau khoảng 3 ngày thì được chấp nhận.

Như vậy là mình đã đăng ký Google Adsense thành công.