Nếu bạn thấy chuyện hẹn hò của mình xuất hiện những dấu hiệu như dưới đây thì hãy xem xét lại nhé, vì rất có thể đó không phải là mối quan hệ bền vững về dài lâu.

Bạn đã có quan hệ tình cảm với một anh chàng nhưng ngay chính bạn cũng mơ hồ nhận ra mối quan hệ này và chuyện hẹn hò này sẽ không đi tới đâu và không thể có kết quả tốt đẹp trong tương lai.
Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy bạn không nên duy trì chuyện tình cảm hiện tại của mình về lâu dài.

Bạn không bao giờ nói chuyện về tương lai

Có thể hai bạn cảm thấy hiện tại rất tuyệt vời, cả hai rất hiểu và "ăn ý" với nhau. Ngay cả trong câu chuyện của cả hai cũng rất vui vẻ, thoải mái.

Thế nhưng, tuyệt nhiên chưa một lần hai người nói đến những chuyện về tương lai, thậm chí không có kế hoạch gì cho mối quan hệ của mình về lâu dài. Chỉ cần một trong hai người lảng tránh điều này thì chứng tỏ mối quan hệ của bạn sẽ bị rút ngắn lại.

Nếu anh ấy chỉ muốn dừng lại ở chuyện yêu đương mà không muốn tiến tới hôn nhân thì rõ ràng đó là một rào cản nghiêm trọng cho sự khăng khít giữa hai người (Ảnh minh họa)

Anh ấy nói rằng anh ấy không phải là tuýp người dành cho hôn nhân

Xây dựng kế hoạch chắc chắn trong tương lại là một yếu tố giúp mối quan hệ tình cảm của hai người bền vững. Nhưng nếu anh ấy chỉ muốn dừng lại ở chuyện yêu đương mà không muốn tiến tới hôn nhân thì rõ ràng đó là một rào cản nghiêm trọng cho sự khăng khít giữa hai người.

Rất nhiều chị em đã bỏ qua khi người đàn ông mình đang hò hẹn nói ra điều này vì họ nghĩ rằng mình có thể thay đổi được anh ấy. Nhưng thực tế, số chị em thành công lại không nhiều. Đàn ông thường có những quan điểm và lối sống khó thay đổi chứ không như phụ nữ. Vì vậy, khi họ cho rằng mình không thích hôn nhân thì chắc chắn họ không muốn kết hôn sớm.

Nếu người đàn ông hiện tại của bạn đã nói như vậy thì bạn nên xem xét xem mối quan hệ của mình có thể tiến đến kết thúc có hậu được không.

Bạn đang tơ tưởng một "hình bóng" khác trong đầu

Có thể hình bóng của anh chàng thứ 2 kia chưa thật sâu đậm trong bạn nhưng bạn lại băn khoăn giữa 2 người đàn ông và khó có thể đi đến quyết định chọn ai. Hay nói chính xác, bạn đang chơi trò "bắt cá hai tay".

Hãy nhớ, nếu như bạn không thích người đàn ông của mình "bắt cá hai tay" thì chắc chắn anh ấy cũng vậy. Chuyện bạn có quan hệ với cả 2 người đàn ông mà không thể biết mình có tình cảm với ai nhiều hơn thì chứng tỏ bạn đều không thật lòng với ai trong số họ.

Mối quan hệ của cả hai chỉ xoay quanh vấn đề tình dục

Nếu sau một thời gian hẹn hò, bạn nhận ra cả hai chỉ có những điểm chung hoặc chỉ hợp nhau trong "phòng ngủ" thì mối quan hệ của các bạn sẽ khó đạt được mức độ thân mật và bền vững về lâu dài.

Đừng để sự vui vẻ trong tình dục làm "mờ mắt", hãy tỉnh táo nhận ra những điều kiện thực tế có thể giúp quan hệ của 2 người ổn định và gắn kết về lâu dài. Hợp nhau về mặt tình dục chỉ là một trong những điều kiện giúp cả hai có thể ở bên nhau lâu dài chứ không phải là điều kiện tiên quyết hay có thể thay thế tất cả các điều kiện khác và nó không đủ để duy trì chuyện tình cảm của bạn.

Cả hai đều "hành động" như thể còn độc thân

Cho dù đã hẹn hò nhưng dường như cả hai không mấy khi dành thời gian cho nhau, không biết suy nghĩ, nhường nhịn nhau hoặc ít quan tâm tới nhau. Bạn hoặc anh ấy hoặc cả hai người có thể đặt các mối quan hệ, công việc của mình lên trên, không cần biết "đối phương" nghĩ sao nếu bị trễ hẹn, bóc mẽ... Nếu cả hai không thể gạt bỏ cái "tôi" vì mục đích, lợi ích chung thì sẽ khó có thể bên nhau trong tương lai.

Trong chuyện tình cảm, cả hai đều cần tự nguyện thay đổi tâm lý từ "tôi" sang "chúng ta" một cách thoải mái và không cảm thấy gò bó thì mới là mối quan hệ nghiêm túc và bền chặt.

Không bao giờ đi du lịch hoặc đi chơi cùng nhau

Đi du lịch, đi chơi cùng nhau, tách khỏi môi trường gia đình, bạn bè là cách rất tốt để cả hai tìm hiểu về nhau, bao gồm cả những thói quen, sở thích, quan điểm, lối sống.

Những đặc điểm này không thể chỉ nói ra là được, nhất là với những người không thật lòng thì càng khó kiểm soát. Trong thời gian ở bên nhau, nếu bạn là người tinh ý, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị vè anh ấy.

Sau khi hiểu hơn về nhau, cả hai mới có cơ sở để đưa ra quyết định về việc có thể nâng chuyện tình cảm tiến lên những bước xa hơn nữa hay không.

Bạn không có cuộc sống của riêng mình

Ngay từ ngày quen và hẹn hò với anh ấy, cuộc sống riêng tư của bạn gần như bị thay đổi hoàn toàn. Bạn bị lệ thuộc vào cuộc sống của anh ấy nhiều hơn, không còn thời gian cho riêng mình, ít quan tâm đến bản thân hơn mà chỉ lo lắng, chú trọng đến tâm trạng, cảm xúc, cuộc sống của anh ấy.

Nếu bạn đang trên đà như vậy thì hãy dừng lại ngay. Cho dù mối quan hệ của bạn có khăng khít và tốt đẹp đến mấy thì bạn cũng cần "khoảng trời riêng" cho mình, chăm sóc bản thân mình và sống cho mình.

Điều này không có nghĩa là bạn chỉ biết yêu mỗi bản thân mình mà hãy biết sắp xếp tình cảm để tốt cho cả hai. Người đàn ông sẽ thích người phụ nữ của mình biết quan tâm đến họ ở mức vừa phải chứ không phải chăm sóc họ như mẹ chăm con mà quên đi chính bản thân mình.

Ngay từ ngày quen và hẹn hò với anh ấy, cuộc sống riêng tư của bạn gần như bị thay đổi hoàn toàn. Bạn bị lệ thuộc vào cuộc sống của anh ấy nhiều hơn, không còn thời gian cho riêng mình... (Ảnh minh họa)

Ngại tranh luận

Tranh luận không phải lúc nào cũng là xấu, trong nhiều trường hợp, đó là cách tốt nhất để cả hai hiểu nhau và đi đến thống nhất ý kiến, quan điểm.

Nếu cả hai ngại tranh luận, chắc chắn, kết luận cuối cùng sẽ thuộc về quyết định, ý kiến của một bên và gây ấm ức, khó chịu cho bên còn lại. Sự ấm ức kéo dài hết lần này đến lần khác sẽ dẫn đến những bất đồng âm ỉ trong quan hệ giữa hai người và chỉ chờ ngày bùng phát. Lúc này, sự rạn nứt trong mối quan hệ là khó cứu vãn.

Vậy nên, khi đã ở bên nhau, bạn đừng ngại tranh luận. Tranh luận theo hướng tích cực bao giờ cũng tốt cho cả hai.