Waxing là phương pháp triệt lông vẫn được nhiều người sử dụng. Hiện có rất nhiều loại máy triệt lông công nghệ IPL mới. Các sản phẩm này triệt lông hiệu quả mà không gây đau đớn.

Mùa hè nhiệt đới là một cái cớ lý tưởng và hoàn hảo dành cho phái đẹp phô bày những đường cong căng tràn sức sống của mình trong những bộ đồ bơi dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa, các cô gái cần phải đảm bảo làn da của mình đủ đẹp, đủ mịn màng không tì vết để có thể tỏa sáng trong nắng. Những lúc này waxing là một câu trả lời hoàn hảo cho làn da nhưng làm thế nào để waxing không khiến các quý cô cảm thấy quá đau đớn cũng là một vấn đề cần được giải đáp nhanh chóng.

1. Wax cứng và wax mềm

Đầu tiên bạn cần phân biệt được hai phương pháp waxing này trước khi đi đến quyết định sẽ sử dụng phương pháp nào. Wax mềm thường nhẹ hơn và được dùng cho những vùng da rộng ở bắp chân, khuỷu tay, cánh tay trong khi wax cứng lại được dùng cho những bộ phận có lớp lông cứng như vùng bikini hay vùng dưới cánh tay. Tùy thuộc vào tình trạng và điều kiện da của bạn mà các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn nên dùng phương pháp nào.

2. Dưỡng ẩm và tẩy da chết

Trước khi chuẩn bị wax, bạn cần dưỡng ẩm cho da để da mềm hơn và waxing hiệu quả hơn. Tránh đồ uống có cồn hoặc cà phê trước ngày bạn đi waxing để giữ độ acid trong cơ thể thấp. Uống nhiều nước, nước chanh hay dưa chuột để tiếp thêm nước cho cơ thể và da. Bạn cũng có thể tẩy da chết ở vùng waxing để vùng da đó mềm hơn. Tuy nhiên cần tẩy da chết trước ngày waxing từ 2 – 3 ngày, nếu bạn tẩy da chết ngay trước khi waxing có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều và dễ gây mẩn ngứa.

3. Thư giãn

Trong lúc waxing bạn cần thư giãn và thả lỏng bản thân để cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể trò chuyện cùng chuyên gia đang giúp đỡ mình, đặt ra những câu hỏi hoặc đơn giản hơn là nhắm mắt và thở đều. Hầu hết các quý cô khi waxing thường khá sợ vì cho rằng sẽ rất đau nhưng điều đó chỉ khiến bạn có một trải nghiệm tồi tệ với chuyện waxing mà thôi. Lần wax đầu tiên sẽ đau nhất và những lần khác sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

4. Làm dịu làn da

Sau khi wax xong, bạn sẽ thấy làn da mình đỏ lên và rất nhạy cảm. Đó là chuyện hoàn toàn bình thường và sẽ biến mất sau khoảng 2 – 3 ngày. Đây là khoảng thời gian giúp da phục hồi và dịu lại như cũ. Sauk hi waxing, bạn nên dưỡng ẩm và tẩy da chết thường xuyên cho vùng waxing để giữ cho vùng da đó mềm mại và sáng mịn.

5. Bạn nên đợi bao lâu cho lần waxing tiếp theo?

Khi nhìn thấy phần lông ở vùng waxing đang bắt đầu mọc lại, rất nhiều cô gái sẽ cuống quýt gọi điện và đặt ngay lịch waxing tiếp theo. Thế nhưng đây có thể là một quyết định không được đúng đắn cho lắm, bởi lẽ độ dài tiêu chuẩn của lông có thể waxing là từ 2 – 4cm. Nếu bạn quá vội vàng waxing ngay lập tức, bạn sẽ chỉ tẩy được khoảng 1/3 số lông đang mọc lại theo chu kì, 2/3 còn lại sẽ sớm mọc tiếp ngay sau đó. Vì vậy, bạn nên đợi từ 4 – 5 tuần khi thấy có những dấu hiệu đầu tiên rồi mới đặt lịch waxing.

Nguồn bài viết: AFamily.VN