Sử dụng đệm điện và chăn điện có an toàn không? Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc hãy tham khảo những ý kiến dưới đây nhé. Hy vọng, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp để sưởi ấm cho gia đình mình trong mùa đông này.

Sử dụng đệm điện và chăn điện có an toàn không

Trước chúng ta cùng tìm hiểu về thiết bị sưởi ấm này. Chăn điện, đệm điện được giới thiệu cách đây hàng chục năm và hiện có rất nhiều gia đình đang sử dụng. Đệm điện kết nối trực tiếp với nguồn điện khi sử dụng, sau khi qua bộ điều khiển nguồn điện chuyển thành nhiệt năng để sưởi ấm. Các sợi dẫn nhiệt được bọc bên trong vật liệu an toàn giúp kiểm soát nhiệt và cách điện tốt. Lớp bên ngoài là các sợi vải chất liệu cotton, nỉ nhưng hoặc sợi tổng hợp tùy loại.

su dung dem dien suoi am co an toan khong

Như vậy có thể thấy, đệm điện được thiết kế giúp sưởi ấm hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Ngày nay, chăn điện cao cấp sử dụng các vật liệu tốt hơn và có các cơ chế kiểm soát thông minh như tự động ngắt khi quá nóng hoặc gặp sự cố về điện. Hiện chưa ghi nhận sự cố nào liên quan đến chăn điện đã từng xảy ra. Dó là lý do ngày càng nhiều gia đình lựa chọn giải pháp sưởi ấm này.

dung dem dien co an toan khong

Trong bài viết sử dụng chăn điện có tốt không Trí Hưng cũng đã giới thiệu một số ưu điểm khi sử dụng thiết bị này. Mời bạn tham khảo thêm nhé. Đệm điện không chỉ dùng để sưởi ấm khi ngủ, một số loại có thiết kế trải sàn để ngồi chơi hay giải trí cùng cả gia đình. Một số loại có thiết kế quấn quanh người để sử dụng khi giải trí, làm việc, học tập, ngủ...

Lựa chọn đệm điện an toàn để sử dụng

Mặc dù chăn điện, đệm điện đã được khẳng định là rất an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn nên chọn những thương hiệu uy tín với các tiêu chuẩn rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Những thương hiệu tốt nhất hiện nay đến từ Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo đệm điện Hàn Quốc thương hiệu Koala, SangA, đệm điện Đức có Beurer, Medisana...

dung dem dien suoi am co an toan khong

Đó là nhưng thương hiệu uy tín hàng đầu hiện nay. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn được quốc tế công nhận và cấp chứng nhận. Bạn hoàn toàn yên tâm mua sắm và sử dụng. Tất cả được cập nhật chi tiết tại website Trihung.com - Bạn tham khảo thông tin và mua online hoặc gọi 02466890666, 0973083666 để được tư vấn và mua hàng nhé.

su dung chan dien co an toan khong

Những thương hiệu không có tên tuổi hoặc công bố chất lượng không rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đầu tiên là khả năng bị quá nhiệt dẫn đến bị bỏng. Điều khiển không đảm bảo cũng dễ gây chập cháy. Một số loại chất liệu vải kém có thể gây kích ứng da, ngứa khi sử dụng.

Lời kết

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sử dụng đệm điện có an toàn không. Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần chọn mua chăn điện chính hãng thay vì mua loại giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc. Ngoài ra khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề. Mời bạn tham khảo bài hướng dẫn sử dụng đệm điện đã đăng trên blog nhé.

Xem thêm: Chăn điện các loại