Tại các thành phố điều hòa không thể thiếu trong gia đình. Với những tính năng ưu việt cùng với đời sống ngày càng nâng caao điều hòa đang phổ biến hơn. Điều hòa loại nào tốt nhất hiện nay, mua ở đâu. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phần nào.

Các loại máy điều hòa trên thị trường

Điều hòa trung tâm

Điều hòa trung tâm là một hệ thống phức tạp được lắp đặt tại các tòa nhà lớn. Các trung tâm thương mại cũng sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm. Trong khuôn khổ bài viết này tác giả chỉ đề cập đến sản phẩm dân dụng dùng cho gia đình. Vì vậy hẹn các bạn bài viết khác mình sẽ đề cập chi tiết hơn về điều hòa trung tâm.

Điều hòa năng lượng mặt trời

Điều hòa năng lượng mặt trời tận dụng nguồn năng lượng vô tận của trái đất. Đã có nhiều hãng đầu tư cho công nghệ mới này. Tuy nhiên hiện điều hòa năng lượng mặt trời vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam.

Điều hòa cây

Điều hòa cây được thiết kế dưới dạng cây đứng. Loại này rất cơ động, có thể di chuyển dễ dàng. Tuy nhiên điều hòa cây chủ yếu được dùng cho phòng diện tích lớn. Các văn phòng, nhà hàng thường sử dụng điều hòa cây này.

Điều hòa 1 chiều

Điều hòa 1 chiều là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chức năng chính của sản phẩm là làm mát.

Điều hòa 2 chiều

Được cải tiết một chút từ điều hòa 1 chiều. Sản phẩm có thêm chức năng sưởi ấm vào mua đông. Bạn cũng có thể sử dụng điều hòa 2 chiều để sấy phòng vào mua nồm ẩm. Tuy nhiên so với nhiều thiết bị sưởi khác thì sử dụng điều hòa không kinh tế.

Mua điều hòa cũ

Có nhiều khách hàng lựa chọn điều hòa đã qua sử dụng. Loại này có chi phí thấp. Chỉ từ hơn 2 triệu đồng là bạn đã sở hữu sản phẩm này. Ngoài ra sản phẩm nhập khẩu từ Nhật (hàng bãi) cũng được nhiều người dùng bởi chất lượng còn khá tốt. Loại này giá từ 3 đến 5 triệu đồng. Khi mua điều hòa cũ bạn cần lựa chọn kỹ bởi rủi ro cao.

Kinh nghiệm mua điều hòa loại tốt

Để mua được sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ hậu mãi tốt bạn nên mua ở những trung tâm uy tín. Những nơi có chính sách đổi, trả, bảo hành rõ ràng. Ngoài ra bạn nên tham khảo một số tiêu chí dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thương hiệu

Có nhiều hãng sản xuất điều hòa tuy nhiên không phải sản phẩm của hãng nào cũng ưu việt. Những thương hiệu lớn có sự đầu tư và quản lý chất lượng tốt sẽ cho ra những sản phẩm tốt. Tất nhiên giá thành cũng cao hơn các sản phẩm khác cùng loại. Bạn đừng hy vọng bỏ ra một số tiền ít nhưng may mắn sẽ sở hữu được một sản phẩm tốt nhất.

Trên thị trường các thương hiệu bạn có thể tham khảo như Daikin, Hitachi, Panasonic, Samsung, Sanyo, Sharp...

Loại điều hòa

Như đã nói ở trên có nhiều loại đáp ứng mọi nhu cầu. Từ trung tâm thương mại cho đến văn phòng, gia đình. Từ những loại cây cho đến treo tường. Từ loại  1 chiều cho đến 2 chiều. Vậy nhu cầu của bạn là gì?

Công suất

Một tiêu chí rất quan trọng đó chính là công suất. Tiêu chí này phụ thuộc vào diện tích phòng bạn đang sử dụng. Điều hòa 9000 BTU dùng cho phòng dưới 15 m2. Loại 12000 BTU cho phòng dướ 25 m2. Phòng rộng hơn có thể dùng loại 18000 BTU.

Tính năng

Không chỉ làm mát. Điều hòa cũng có nhiều tính năng phục vụ cuộc sống tiện nghi. Tính năng làm ấm, sấy phòng hay làm mềm không khí... Đa số khách hàng đều không quan tâm nhiều nhưng nếu sử dụng đúng cách lại rất tốt.

Điều hòa loại nào tốt nhất

nên mua điều hòa hãng nào
điều hoà đaikin
điều hòa panasonic
điều hoà panasonic inverter
điều hòa electrolux
điều khiển điều hòa
điều khiển điều hòa đaikin

điều hòa tủ đứng
điều hòa cây giá rẻ
điều hòa funiki
điều hòa mitsubishi

điều hòa 2 chiều panasonic

Máy điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa inverter

Điều hòa giá rẻ

điều hoà gree
điều hòa gree có tốt không
bảo dưỡng điều hòa
điều hòa sumikura
điều hòa midea
điều hòa âm trần
điều hòa samsung

công suất điều hòa

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa

Sửa điều hòa tại nhà

điều hòa sharp
máy lạnh sharp có tốt không

Mua điều hòa ở đâu

Bạn có thể mua máy lạnh tại các siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể tham khảo và mua online tại trihung.com để hưởng nhiều ưu đãi hơn.

  • Công ty Trí Hưng:  5 Tô Vĩnh Diện, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Điện thoại: 02466890666, 0973083666
  • Mua online giá rẻ tại đây