Sony mới đây đã trình làng thế hệ thứ mới của chiếc đồng hồ thông minh của mình với tên gọi SmartWatch 2. Đây là phiên bản nâng cấp mới của chiếc đồng hồ thông minh SmartWatch mà Sony đã ra mắt hồi đầu năm ngoái và là phiên bản đồng hồ thông minh thứ 3 của Sony.

Phiên bản mới sẽ được tăng kích cỡ màn hình lên 1.6-inch (thay vì 1.3-inch như trước đây), sử dụng công nghệ LCD với độ phân giải 220x176 (thay vì 128x128 như phiên bản trước), hỗ trợ cảm ứng. Sony cho biết màn hình của SmartWatch 2 có thể dễ dàng hiển thị dưới ánh nắng mặt trời và có thời lượng pin sử dụng liên tục trong 3 đến 4 ngày.

SmartWatch 2 có thiết kế như một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường

Về thiết kế, SmartWatch 2 có lớp vỏ bằng nhôm và dây đeo tay bằng thép không rỉ như những chiếc đồng hồ thông thường khác. Cạnh phải của máy là nút nguồn lớn hình tròn, tương tự như trên những mẫu smartphone Xperia ra mắt gần đây của Sony.
Sản phẩm cũng được trang bị tính năng chống thấm nước và chống bám bụi để người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau hoặc không cần phải tháo rời khi đi tắm hay đi bơi.

SmartWatch 2 về cơ bản được thiết kế như một “trợ tá” dành cho smartphone chạy nền tảng Android (tương thích với phiên bản 4.0 Ice Cream Sandwich trở lên) hay một màn hình thứ 2 của smartphone, cho phép thực hiện hay nhận cuộc gọi, chụp ảnh bằng một cú chạm tay hay điều chỉnh âm lượng, thay đổi bản nhạc đang phát trên smartphone…

Chiếc đồng hồ thông minh của Sony còn được hỗ trợ giao tiếp trường gần NFC, một sự nâng cấp đáng kể so với phiên bản SmartWatch đầu tiên. Sản phẩm cũng hỗ trợ Bluetooth 3.0 để giúp dễ dàng kết nối với smartphone chỉ bằng một cú chạm tay.

Khi không kết nối với smartphone, SmartWatch 2 có thể hoạt động độc lập như một chiếc đồng hồ điện tử, mà người dùng có thể sử dụng để xem giờ hay đọc lại những thông báo, tin nhắn hay email đã nhận được trước đó.

Ngoài ra, SmartWatch 2 còn có thể được cài đặt và sử dụng những ứng dụng dành riêng cho mình. Theo Stefan Persson, Giám đốc sản phẩm của Sony, hiện có 200 ứng dụng đặc biệt dành riêng cho SmartWatch và đã có hơn 1 triệu lượt download cho đến ngày hôm nay.
SmartWatch 2 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 9 tới đây với mức giá chưa được tiết lộ.
Với phiên bản đồng hồ thông minh mới, Sony đang rất tự tin về khả năng chiếm lĩnh thị trường thiết bị công nghệ thông minh mang trên người, thị trường được cho là sẽ rất sôi động trong thời gian sắp tới.

“Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi chỉ chuẩn bị cho ra mắt thế hệ đầu tiên của đồng hồ thông minh, thì giờ đây chúng tôi đã ra mắt đến thế hệ thứ 3 với hơn nửa triệu người dùng. Kết hợp với những công nghệ của Sony có thể mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất”, Persson tự tin về sản phẩm đồng hồ thông minh của Sony.

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Apple, Microsoft, Samsung và cả Google đang rất quan tâm đến thị trường đồng hồ thông minh và sẽ dự kiến ra mắt sản phẩm của riêng mình trong thời gian sắp tới.

Theo Persson dự đoán, sẽ có 41 triệu chiếc đồng hồ thông minh sẽ được bán ra thị trường đến năm 2016 khi các “ông lớn” khác cũng nhảy vào thị trường này.

Theo dantri