Hàn Quốc – đất nước nổi tiếng qua phim ảnh vẫn luôn cuốn hút những người ham mê khám phá như tôi. Lớn lên cùng sự phát triển của trào lưu phim Hàn, không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của chúng với lòng say mê du lịch trong tôi. Điểm du lịch nước ngoài đầu tiên mà tôi đặt chân tới chính là hòn đảo thiên đường JeJu – Hàn Quốc. Quả thật tôi đã không phải thất vọng về chuyến đi này.

Jeju được mệnh danh là Đảo ngọc xanh của Phương Đông quả không sai. Ngồi trên máy bay nhìn xuống tất cả những gì tôi thấy, tất cả cảm nhận của tôi về Jeju là một màu xanh ngát. Màu xanh tươi trẻ đầy sức sống của cây cối đang mùa sung sức nhất. Chắc hẳn tạo hóa đã ưu ái lắm mới ban tặng nơi đây một khí hậu tuyệt với thuận lợi cho cây cối đến vậy.

Đặt chân xuống đất liền, phóng xa tầm mắt ra xa hơn tất cả những gì tôi cảm nhận được là gió và đá. Dường như gió là tài sản lớn nhất ở nơi đây. Gió lùa vào những ngõ ngách thổi tung cả những mỏi mệt của tôi sau chuyến bay dài. Gió Jeju lành lạnh mang theo mùi mằn mặn của biển cả làm người ta thức tỉnh tìm về với thiên nhiên, tìm về với ngọn nguồn của gió là biển cả bao la. Lật lại tấm bưu thiếp cũ của một người bạn Hàn Quốc, hình ảnh núi Hallasan phía sau là hình ảnh hoa cải dầu rung rinh trong gió. Tôi tìm đến ruộng cải vàng nổi tiếng nơi đây, đứng lặng giữa cả một biển vàng rực rỡ và nghĩ mình là nhân vật chính trong một bộ phim Hàn Quốc nào đó.

Một thứ khác cũng nhiều không kém ở Jeju là đá. Có vẻ như tất cả mọi thứ ở nơi đây đều được tạo nên từ đá. Những ngôi nhà đá thô ráp mà vững trãi, tường đá bao quanh mỗi ngôi nhà, ngoằn ngoèo theo mỗi đoạn đường tạo nên cảm giác như một lâu đài nhỏ trong truyện cổ tích. Những con đường lát đá xanh xám, kè đá mấp mô dọc bờ biển, tượng đá Tolharubang có mặt khắp nơi…. Tất cả đều là đá, cũng chính đá là làm tôi liên tưởng đến Jeju, vẻ mộc mạc hoang sơ mà trường tồn cùng năm tháng.

Nếu đã đến Jeju đưng bỏ qua ẩm thực nơi đây. Cũng như những hòn đảo khác, người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá. Hải sản luôn tươi sống và giá cả cũng rất hợp lý. Hãy một lần thử ăn hải sản sống và cảm nhận trọn vẹn mùi vị của biển Jeju, chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc về chuyến đi đến nơi đây.

Mai Nguyễn