Koh Tao – hòn đảo tuyệt vời trên đất nước chùa vàng đã và đang được du khách gần xa yêu mến, đặc biệt  là với những ai ưa thích việc lặn biển. Hãy đến với Koh Tao để trải nghiệm những điều lý thú, đầy mới mẻ.

Thuộc địa phận tỉnh Suratthani, Koh Tao xinh đẹp nằm ở bờ tây của vịnh Thái Lan, nơi đây được biết đến là một trong những hòn đảo tuyệt vời, một nơi lý tưởng để thăm thú và tham gia lặn biển nổi tiếng bậc nhất Đông Nam Á. Với vị trí địa lý khá thuận lợi, hàng năm Koh Tao chào đón hàng  triệu du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt vào mùa du lịch từ tháng 2 tới tháng 8.

Đặt chân lên hòn đảo Koh Tao, chắc hẳn thoạt tiên du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên, nét dung dị của cảnh sắc nơi đây. Bạn có biết , đến với Koh Tao là đến với hai hòn đảo là Koh Tao và Koh Nang Yuan, trong đó Koh Tao trong tiếng Thái có nghĩa là Đảo Rùa, tên gọi ấy bắt nguồn có lẽ bắt nguồn từ việc trước kia trên hòn đảo này có đầy đủ các loài rùa sinh sống  hoặc cũng có thể là do hình dạng của hòn đảo này khá giống với một chú rùa biển. Thiên nhiên thơ mộng là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố khác nhau, những bãi cát trắng trải dài theo hình cánh cung ,ôm trọn lấy mặt nước biển xanh trong như chở che, gắn kết thật nhiều. Du khách chắc hẳn sẽ không cảm thấy thất vọng khi  đến với 2 bãi biển nổi tiếng Ao Ma Muang và Ao Hin Wong. Tất cả đều quá nên thơ, trong trẻo, làm say đắm biết bao lòng người, kể cả những vị khách khó tính nhất. Sự mệt mỏi suốt chặng đường dài đến với Koh Tao dường như tan biến tự lúc nào không hay.

Ngoài ra, đến với hòn đảo xinh đẹp này, bạn hãy nhớ đừng bao giờ bỏ lỡ một cơ hội đặc biệt, đó là được thử sức mình với bộ môn lặn đầy lôi cuốn. Lặn, đặc biệt là lặn scuba đã từ lâu trở thành nét đẹp văn hóa ở Koh Tao, hơn nữa đây cũng là một trong những nguồn lực kinh tế chủ yếu cho người dân nới đây. Chi phí cho một buổi lặn ở Koh Tao khá hợp lý, du khách được trang bị đầy đủ những phụ kiện như trang phục lặn, kính bơi, dây chì và đôi chân vịt. Điểm đặc biệt ở lặn biển Koh Tao là lặn tự do, không có sự hỗ trợ của bình dưỡng khí phía sau,  đây là một phương pháp truyền thống mà các ngư dân vùng biển sử dụng hàng nghìn năm trước đây. Nhưng du khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi mực nước ở biển Koh Tao khá nông, rất phù hợp cả với những ai bắt đầu tập lặn.  Khám phá đại dương mênh mông và ngắm nhìn những sinh vật biển, những rạn san hô, những tảng đá ngầm lung linh trong làn nước chắc hẳn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá đất nước Thái Lan xinh đẹp.

Những bờ cát trắng mịn như kem, những bãi tắm hoang sơ đầy bí ẩn, những trò chơi lôi cuốn cùng với hành trình khám phá dại dương ở Koh Tao sẽ làm hài lòng tất cả những ai từng đặt chân đến hòn đảo này. Koh Tao-thiên đường của những giấc mơ khám phá.