“Biển xanh, cát trắng, nắng vàng” là  những từ được nhắc đến nhiều nhất khi đến với Mũi Né- điểm đến lí tưởng cho du khách  muốn khám phá miền đất hứa với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Thực sự, đây là lần thứ 2 tôi đến với Mũi Né, nhưng những cảm xúc của lần đầu đặt chân lên mảnh đất này vẫn luôn hiện hữu cộng thêm những cảm nhận mới mẻ lạ thường.

Trong hành trình xuyên Việt của mình, khi đặt chân đến miền Nam Trung Bộ, tôi nghĩ ngay tới việc mình sẽ đến với Mũi Né, nơi có bờ biển dài được xem là một trong những bờ biển đẹp nhất khu vực Đông Nam Á. Lần đầu đến đây, tôi cũng không gặp bất cứ khó khăn gì trong việc di chuyển nếu không nói là khá dễ dàng. Nằm trong địa phận tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Thiết không xa, Mũi Mé đã và đang trở thành khu du lịch nổi tiếng bậc nhất. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái quá, cảnh quan là sự tổng hòa của những đồi cát bay, của bờ biển xanh trong dài vô tận với những hàng dừa cao ôm sát sườn, thật quá đẹp và nên thơ. Dạo bước trên cát với đôi chân trần và ngắm biển xanh, tôi cảm nhận được vị mặn của biển cả, vị hoang sơ đầy tinh khôi cảnh vật, trong lòng tôi dâng lên một cảm giác lạ thường giống như mình đang lạc vào với cõi mơ, vượt xa khỏi thực tại ồn ào thường nhật. Những tầng cát vàng có hình dạng phong phú đã chinh phục được cả những vị khách khó tính nhất, trong đó có cả tôi. Dường như những đồi cát vàng là biểu tượng đặc trưng nhất của Mũi Né, nhưng cũng đừng bỏ lỡ cơ hội được thăm thú những cảnh đẹp khác tại nơi đây. Dọc theo bờ sóng,  cảm nhận nét đẹp của những ghềnh đá vươn mình ra với biển khơi, hay ngắm ngía bãi đá Hòn Rơm với những hình thù kì lạ, đến thăm tháp Chàm, Lầu Ông Hoàng và chụp những tấm hình độc đáo làm kỉ niệm sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Biển đẹp không chỉ tạo nên cảnh quan đẹp, nên thơ cho Mũi Né mà còn đem đến cho người dân nơi đây một nguồn tài nguyên hải sản vô cùng phong phú và đa dạng.Vì thế, du khách đến đây có thể thưởng thức cả những món ăn dân dã, bình dị và cả những món ăn sang trọng nhất. Đến với Mũi Né, tôi rất ấn tượng với món giông nướng muối ớt, cá ó xào lăn sao mà hấp dẫn đến thế.

Mũi Né luôn đem đến cho tôi những cảm xúc mới lạ, lí thú nhất. Trong hành trình trở lại với Mũi Né lần này cũng vây, tôi đã thực sự  được trải nghiệm và khám phá thiên nhiên, con người nơi đây một cách sâu sắc hơn. Hãy đến với Mũi Né và tận hưởng bạn nhé.

Mai Nguyễn