Mũi Né – Phan Thiết tọa lạc ở bờ biển phía Đông tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Bắc. Đây là một trong những điểm thu hút một lượng khách du lịch của Việt Nam với biển xanh, nắng vàng và những rặng dừa xanh ngát.

Phan Thiết nổi tiếng là thành phố rợp bóng dừa xanh với những con đường phủ xanh loài cây nhiệt đới này. Trái dừa Phan Thiết ngọt mát thơm nhẹ có thể làm dịu lòng bất cứ du khách nào đến mảnh đất này.

Đã từng xuất hiện qua nhiều bức ảnh nổi tiếng đoạt giải thưởng quốc tếm những cồn cát vàng rực rỡ ở Phan Thiết chắc hẳn sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục. Dưới cais nắng rực rỡ ở miền nhiệt đới, cồn cát mịn màng mà lấp lánh trải dài như vô tận ngút mắt những người du khách phương xa.

Đến với Mũi Né Phan Thiết, du khách còn có cơ hội tận mắt chứng kiến và khám phá khu rừng tràn ngập nước nợ tại Suối Nước Mũi Né.Nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ, Suối Nước Mũi Né vốn là một làng chài nhỏ được quy hoạch phát triển vào năm 2000. Địa hình thoải dốc mấp mô hướng dần ra biển ở đầu đã tạo nên rất nhiều con suối nhỏ róc rách trong veo. Vào mùa khô, những con suối này trở thành nơi tụ tập kiếm ăn của từng đàn cò trắng. Những dải đất trắng len lỏi giữa rừng tràm tạo nên một bức tranh mà bình yên đến lạ.

Mũi Né Phan Thiết không chỉ đặc biệt thu hút bới khung cảnh thiên nhiên đặc sắc mà còn bởi sinh hoạt làng chài thú vị. Đến đây, du khách có thể tận mắt ngắm nhìn một bức tranh đầy màu sắc được tạo nên từ hàng trăm chiếc tàu thuyền đánh cá neo đậu trên mặt nước. Đi dọc bờ biển, du khách sẽ gặp rất nhiều các loại tôm cá tươi ngon được trưng bày bán ngay trên bến cảng hay bắt gặp  hỉnh ảnh ngư dân phân loại cá đánh bắt.

Nếu đã mệt mỏi sau hành trình khám phá vùng đất đầy thú vị này, hãy dừng chân tại một quán nhỏ địa phương và thưởng cho mình một bữa ăn thật ngon với hải sản hấp tại chỗ. Du khách sẽ cảm nhận được hết vị ngon cũng như nét đẹp bình dị của mảnh đất này.