Rời xa chốn thành thị đông đúc, chật chội chúng tôi quyết định dành những ngày nghỉ quý giá của mình tại Phú Quốc – Hòn đảo hoang sơ dung dị nhưng cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị.

Quả thật, về với Phú Quốc là về với thiên nhiên, hòn đảo xanh mát này tạo cho chúng ta một cảm giác thanh bình đến là lạ. Màu xanh của cây hòa cùng màu xanh của biển, bãi cát trắng mịn dưới ánh nắng mặt trời chói chang khiến chúng tôi không thể ngỡ ngàng.

Cách trung tâm thị trấn 25 km là bãi sao nổi tiếng nơi được mệnh danh là “đệ nhất bãi tắm”. Biển nơi đây không rì rào sống vô cũng không ồn ào tấp nập, sóng chỉ gợn nhẹ lăn tăn bình yên đến lạ. Phải chăng sóng biển cũng như chính cảnh vật nơi đây luôn dịu dàng êm ả. Bãi tắm không đông đúc ồn ào mà vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có. Sau khi tắm biển thỏa thê, tôi ngồi lặng trên bãi cát dài ngắm sóng biển nhẹ nhàng dạt vào bờ biển và những hàng muống mộng mơ khiến lòng mình nhẹ nhàng là thế.

Nếu bạn ưa mạo hiểm, đừng từ bỏ qua cơ hội đi lặn biển hoặc khám phá rừng nguyên sinh. Chúng tôi những người trẻ thích khám phá đã có một chuyến đi dã ngoại leo núi khó quên ở Phú Quốc. Khu bảo tồn bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh là một điểm dã ngoại lý tưởng. Chúng tôi được thỏa mãn trí tò mò với các loài thực vật là với hồ jaccuzzi thiên nhiên.

Phú Quốc còn nổi tiếng với các dải san hô lớn nhâts Việt Nam về độ phong phú. Quần đảo An Thớ, hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi đều là những nơi lý tưởng để kám phá thế giới đại dương. Những rặng san hô đủ màu sắc với những hình thái và họa tiết được trạm trổ khéo léo bởi bàn tay tạo hóa khiến tôi không thể nào quên.

Đảo ngọc Phú Quốc thật không hổ danh là thiên đường mặt đất của Việt Nam. Nếu có cơ hội, tôi nhất định sẽ trở lại và tận hưởng nhiều hơn nữa những đặc ân mà tạo hóa đã dành cho nơi đây.