Singapore quốc đảo xinh đẹp và trong lành nhất thế giới là một nơi tuyệt vời để sống , một điểm đến lí tưởng cho du khách quốc tế. Là quốc gia có diện tích không lớn, nhưng đất nước này luôn đem đến những điều thú vị nhất, làm hài lòng tất cả những ai đã từng đặt chân đến đây. Trong bài viết này, tôi xin chia sẻ với các bạn những ấn tượng sâu sắc nhất về quốc gia đặc biệt này.

Khi bắt đầu đặt chân đến Singapore, điều đầu tiên khiến tôi cảm thấy thích thú nhất, đó là khí hậu nhiệt đới gió mùa tương đối giống với Việt Nam. Chính vì thế, tôi dễ dàng có thể bắt kịp với cuộc sống nơi đây mà ko gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe. Thế nhưng, bạn hãy mang theo một chiếc dù để đề phòng những cơn mưa bất chợt nhé.

Dù không sở hữu những bãi biển đẹp nhất thế giới, hay những kì quan thiên nhiên hùng vĩ, nhưng Singapore lại luôn chiếm được thiện cảm của du khách bởi chính những thành phố hoa lệ, hiện đại bậc nhất với hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và những trung tâm thương mại lớn như Orchard Road. Bạn có phải là một tín đồ shopping? Nếu có ý định mua sắm thì Singapore chính là một địa điểm lí tưởng để cập nhật những xu hướng thời trang mới, và tìm được cho mình những món đồ có giá trị.

Thêm một điều đặc biệt nữa là du khách đến với quốc đảo này sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi một Singapore vô cùng sạch sẽ. Đâu đâu trên đất nước này cũng đều co gắn những biển hiệu lưu ý đối với cả dân địa phương và du khách nước ngoài về vấn đề vệ sinh môi trường. Cũng dễ hiểu thôi nếu bạn bị phạt thậm chí bị giam giữ nếu khạc nhổ, vứt rác bừa bãi trên đường phố của Singapore. Đây là một trong những điểm nhấn rất khác biệt khiến tôi rất ấn tượng với quốc gia này.

Và, trên bản đồ thế giới, Singapore được coi như một chấm đỏ bởi diện tích rất nhỏ, nhưng xét trên một phương diện khác, quốc gia này lớn mạnh xứng danh là một con rồng châu Á về kinh tế, xã hội, và đặc biệt hơn là về một nền văn hóa đa dạng. Là một quốc đảo nhỏ nhưng có hơn 5 triệu dân sinh sống, bao gồm cả dân nhập cư đến từ các quốc gia khác Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ, tạo nên một Singapore với nhiều nền văn hóa đa dạng, phong phú. Khi đến với Singapore, tôi không chỉ học hỏi, khám phá được văn hóa của người dân bản địa mà còn có cơ hội được biết đến nhiều nền văn hóa khác nữa.

Hãy đến với Singapore- quốc đảo xinh đẹp để tận hưởng và khám phá những điều thú vị nhất tại đây bạn nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ !