Dùng máy tăm nước có cần đánh răng không - Có thể bạn cũng đang boăn khoăn về vấn đề này. Hãy cùng Trí Hưng đi tìm câu trở lời chính xác ngay bây giờ nhé.

Giới thiệu máy tăm nước nha khoa

Thực ra máy tăm nước khá phổ biến ở nước ngoài. Ngay sau khi tăm nước được phát minh đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Chúng được thiết kế để loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám trong kẽ răng. Trong quá trình làm sạch tăm nước cũng giúp massage mang lại cảm giác dễ chịu và giúp nướu khỏe hơn.

su dung may tam nuoc co can danh rang khong

Để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn, máy sử dụng tia nước phun với áp lực cao. Bạn có thể hình dung chúng hoạt động giống như chiếc máy rửa xe.

Thực tế cho thấy khả năng làm sạch của tăm nước rất hiệu quả. Chúng phát huy tác dụng tối đa trong một số trường hợp cụ thể như:

Đang niềng răng.

Những người hay chảy máu chân răng khi dùng chỉ nha khoa.

Những người gặp khó khăn khi cử động các ngón tay.

Sử dụng máy tăm nước có cần đánh răng không

Tăm nước nha khoa có chức năng giống như tăm tre hay chi nha khoa. Mục đích của chúng là loại bỏ thức ăn và mảng bám sâu trong kẽ răng như đã giới thiệu ở trên.

Do đó máy tăm nước không thể thay thế hoàn toàn cho bàn chải đánh răng và kem đánh răng. Bạn có thể sử dụng máy tăm nước trước và sau khi đánh răng. Việc kết hợp các sản phẩm này đúng cách và kiên trì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Chắc chắn bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh và nụ cười trẻ trung.

Mặc dù vẫn có những nhược điểm nhất định nhưng máy tăm nước đang không ngừng được cải tiến và rất có thể sẽ thay thế chỉ nha khoa trong tương lai gần. Các thương hiệu lớn chuyên về chăm sóc răng miệng không ngừng giới thiệu những mẫu mới. Một số nhãn hàng quen thuộc như:

Máy tăm nước Rio

Tăm nước Xiaomi

Máy tăm nước Panasonic

Máy tăm nước Procare

Máy tăm nước Waterpik

Tăm nước Oral B

Tăm nước Philips

Các sản phẩm được cập nhật tại đây. Bạn cũng có thể tham khảo bài chia sẻ kinh nghiệm mua máy tăm nước nào tốt trên blog. Hoặc gọi 0973083666 để được tư vấn nhé.