Sang phiên châu Á, thị trường tiếp tục đi lên. Đến 8h (giờ Hà Nội), giá vàng đứng tại 1.329 USD mỗi ounce, tương đương hơn 34,08 triệu đồng một lượng (chưa tính thuế, phí, gia công…).Giá trong nước hôm qua đóng cửa quanh mốc 36,75-36,87 triệu đồng mỗi lượng (mua vào - bán ra).

gold-5910-1404954490.jpg

Giá vàng thế giới đã đảo chiều đi lên phiên hôm qua.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) không cho thấy bất kỳ thay đổi nào trong quan điểm về chính sách tiền tệ. Điều này có nghĩa FED không sẵn sàng nâng lãi suất hoặc tăng tốc chương trình giảm kích thích. “Thị trường đã đạt được điều mong muốn, đẩy giá vàng đi lên”, Adam Sarhan tại Sarhan Capital cho biết. Một nguyên nhân khác là đồng USD xuống thấp nhất gần một tuần so với các tiền tệ lớn trên thế giới.

FED có thể chấm dứt chương trình mua lại tài sản sau phiên họp tháng 10, nếu "một số điều kiện kinh tế nhất định vẫn còn tích cực", báo cáo cho biết. Dù vậy, quan chức FED vẫn giữ nguyên quan điểm lạm phát sẽ vẫn dưới mục tiêu 2% trong vài năm tới.

Giá vàng cũng tăng mạnh khi SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới có 2 phiên mua vàng liên tiếp, nâng tổng dự trữ lên trên 800 tấn lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4. Giá các hợp đồng vàng giao tháng 8 đã tăng gần 8 USD lên 1.324 USD một ounce.

Hà Thu