Có vẻ như rất khó để đưa ra một danh sách các nhà cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất. Bên cạnh giá rẻ còn rất nhiều tiêu chí khác để đánh giá như support, sự ổn định, nguồn tài nguyên, tốc độ truy cập về Việt Nam... Bài viết này mình tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau và dựa trên sự nhận định của mình. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức giúp chọn host nước ngoài tốt và ổn định.

Mình cũng luôn ưu tiên chọn hosting nước ngoài bởi giá rẻ, hỗ trợ tốt, setup cực nhanh, thanh toán dễ dàng, cơ sở hạ tầng tốt, ít lỗi... Cũng như nhiều anh em khác mình luôn ưu tiên chọn hostgato bởi sự "trâu bò" và giá cực rẻ khi sử dụng mã giảm giá (có những đợt Hostgator giảm giá đến 70%).

Không chỉ giá rẻ, tài nguyên không giới hạn các nhà cung cấp này còn tặng domain kèm theo(hoàn toàn miễn phí). Trước khi quyết định mua bạn có thể chọn dùng thử để test. Hầu hết các nhà cung cấp đề hoàn tiền nếu bạn không hài lòng. Dưới đây là danh sách một số nhà cung cấp hosting được coi là tốt nhất hiện nay, bạn tham khảo nhé.

hosting nuoc ngoai tot nhatNếu bạn sử dụng mã nguồn Wordpress cho website của mình thì lựa chọn tốt nhất là Goddady. Với giá chỉ 1$/1 tháng khuyến mại domain. Nếu tính trị giá của domain khoảng 10$ đến 15$ thì có vẻ như bạn đang sở hữu một host tốt nhất (không giới hạn băng thông, không giới hạn dung lượng) với giá 0đ. Giói host này cũng đã được tối ưu cho Wordpress nên chạy khá mượt, bên cạnh đó là các tool giúp bạn dễ dàng cài đặt với chỉ một cú nhấp chuột.

Như đã nói ở trên, nếu bạn chạy nhiều site thì hostgator hiện đang là lựa chọn tốt. Rất nhiều webmaster VN đang sử dụng dịch vụ tại đây. Bạn có thể chạy vài chục site trên một tài khoản hostgator mà vẫn ngon lành. Nếu có ý định mua host tại đây bạn nên chờ đợt giảm giá.

Nếu khách hàng của bạn chủ yếu truy cập từ VN thì bạn nên sử dụng CDN để tăng tốc độ truy cập. Mình đã sử dung CDN và tốc độ ~ host Việt Nam ngay cả khi sự cố cáp quang xảy ra.