Hướng dẫn cách chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo bằng nồi chưng yến chuyên dụng. Mời các bạn tham khảo và làm tại nhà rất dễ. Thành phẩm yến chưng vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Đông trùng hạ thảo chưng yến có những tác dụng gì với sức khỏe

Trong bài viết tác dụng của yến sào tác giả cũng đã giới thiệu nhưng công dụng tuyệt vời của tổ yến cới sức khỏe. Bạn vui lòng đọc lại nếu quan tâm nhé, tác giả xin không nhắc lại mà giới thiệu nhanh về tác dụng của đông trùng hạ thảo chưng yến.

duong dan cach chung yen voi dong trung ha thao

Yến là món ăn bổ dưỡng trong khi đông trùng hạ thảo là thảo dược quý. Cả hai loại thực phẩm này đắt và khá hiếm. Đông trùng hạ thảo chưng yến giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng gan và thận, phục hồi sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy... Đây là món ăn bổ dưỡng với nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm.

Cách chưng yến với đông trùng hạ thảo sử dụng nồi chưng yến

Giá trị dinh dưỡng cao nhưng cách chế biến món ăn này khá phức tạp và cầu kì. Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo đòi hỏi thời gian và cả kỹ thuật. Thời gian và lượng nhiệt vừa đủ sẽ giúp cho món ăn đông trùng hạ thảo chưng yến phát huy hiệu quả với cơ thể. Nếu không chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi do bị phân hủy bởi nhiệt độ hoặc thời gian không hợp lý.

cach chung yen voi dong trung ha thao su dung noi chung yen

Đó là lý do Trí Hưng khuyên bạn nên mua nồi chưng yến cách thủy để sử dụng cho món ăn này. Có nhiều loại, phổ thông nhất là nồi chưng yến chất liệu sứ. Loại này giá bình dân, chỉ khoảng trên dưới 6 trăm nghìn là bạn có thể sở hữu nồi chưng yến chất lượng tốt cho gia đình. Cao cấp hơn có nồi chưng yến Hàn Quốc chất liệu thủy tinh. Mời bạn tham khảo bài viết nồi chưng yến nào tốt để hiểu thêm về sản phẩm này nhé.

Xem thêm: Máy chưng yến các loại

Một số gia đình sử dụng nồi nấu chậm hoặc cốc chưng yến giá rẻ để chưng yến. Tuy nhiên, bạn nên mua nồi nấu chậm cách thủy và có chức năng chưng yến riêng để sử dụng. Như vậy món đông trùng hạ thảo chưng yến mới đảm bảo hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Hướng dẫn các chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu

Tổ yến 3 đến 5g

Đông trùng hạ thảo 4-5 sợi

Hạt sen, đường phèn, táo, gừng... (tùy theo sở thích)

Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo

Bỏ hỗn hợp vào nồi chưng yến (lòng sứ bên trong)

Đặt lòng sứ vào trong nồi

Đổ lượng nước lọc vừa đủ

Đậy nắp và chọn chế độ chưng yến

Nồi sẽ bắt đầu ngâm và chưng, thời gian ngâm và chưng khoảng 1,5 đến 2 giờ

Sau khi hoàn thành bạn có thể sử dụng luôn hoặc bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên bạn nên sử dụng khi còn ấm và dùng đến đâu chưng đến đó thay vị lưu trữ sử dụng nhiều ngày.

Trên đây là một số thông tin và hướng dẫn cách chức yến với đông trùng hạ thảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài thố chưng yến cách thủy bằng điện Trí Hưng cũng đang cung cấp nhiều đồ nhà bếp cho gia đình. Mời bạn tham khảo thêm nồi chiên, máy làm sữa hạt, máy ép trái cây...

Chúc bạn và gia đình sức khỏe, thịnh vượng!