Bài viết này tác giả tổng hợp lại các cách chưng yến tại nhà. Hy vọng nhữn kiến thức bổ ích dưới đây sẽ giúp bạn nhiều trong cuộc sống. Đừng quên chia sẻ bài viết với bạn bè nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé.

Yến là món ăn bổ dưỡng. Công việc chưng yến không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu chưng yến không đúng cách sẽ bị mất dinh dưỡng rất nhiều. Ví dụ như chưng yến quá lâu sẽ làm cho yến bị nhão và không ngon. Hoặc chưng không đậy nắp kín sẽ khiến dinh dưỡng bay mất. Các chưng yến tốt nhất hiện nay là phương pháp chưng cách thủy. Bạn nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hiệu quả sẽ cao hơn.

Nồi chưng yến và pha trà Hurom Tea Master TM-P02FSS
Rating:
98%
Special Price 3.290.000,00 ₫ Regular Price 6.000.000,00 ₫

Sản xuất: Trung Quốc. Nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Công suất 1200w. Dung tích 1,4 lít; thố chưng yến 0,7 lít. Chất liệu thủy tinh. Chức năng chưng yến, pha trà, sắc thuốc, nấu cháo,... Bảo hành 2 năm

Xem chi tiết

Cách chưng yến tại nhà, một số lưu ý khi chưng yến

Thời gian chưng yến, đây là một trong những vấn đề cần lưu ý. Không nên chưng quá lâu, yến sẽ bị mất dinh dưỡng và bị nhão. Nếu sử dụng máy chưng yến bằng điện thì bạn không phải lo lắng nhiều. Vì sản phẩm này đã được lập trình sẵn với thời gian tối ưu.

Hướng dẫn cách chưng yến tại nhà rất dễ

Nên cho nước vừa đủ như hướng dẫn để cho yến nở hết. Chưng yến ở nhiệt độ vừa phải. Đun nhỏ lửa. Tốt nhất nên sử dụng nồi nấu chậm. Chất dinh dưỡng có trong yến sẽ không bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Đậy nắp kín trong suốt quá trình chưng yến. Bạn không nên mở nắp hoặc để kênh nắp trong quá trình chưng yến. Như vậy yến sẽ bị mất dinh dưỡng.

Nếu chưng yến cùng các loại thảo dược khác như hạt sen chẳng hạn bạn nên nấu chín thảo dược sau đó mới chưng cùng yến. Nên ăn ngay sau khi chưng là tốt nhất, không nên để yến quá lâu. Nếu để trong tủ lạnh dùng dần không nên để quá 1 tuần. Khi dung có thể hâm nóng nhưng không nên dùng lò vi sóng vì dinh dưỡng có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao.

Cách chưng yến tại nhà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho quá trình chưng yến. Nguyên liệu bao gồm tổ yến. Và các gia vị kèm theo tùy theo khẩu khị của bạn. Bạn có thể chưng yến kết hợp với hạt sen hoặc đường phèn, gừng, mật ong, táo tàu,...

Ngâm yến

Trước khi chưng công việc đầu tiên là bạn phải ngâm tổ yến cho mềm. Thời gian ngâm thường khoảng 1 tiếng. Sau đó xé nhỏ tổ yến thành sợi. Với các nguyên liệu chưng cùng bạn nên nấu chín trước.

Chưng yến

Cho yến vào nồi với lượng nước vừa đủ. Sau đó chưng cách thủy ở nhiệt độ khoảng 90 độ C. Sau đó bỏ thảo dược đã chuẩn bị vào nồi. Bạn quan sát khi nước bắt đầu liu diu là được. Không nên chưng yến ở nhiệt độ sôi.

Bỏ yến vào tủ lạnh

Bạn có thể dùng ngay khi còn nóng. Hoặc cho yến vào ngăn đá khoảng 1 đến 2 tiếng rồi bỏ xuống ngăn mát dùng dần. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ phương pháp hạ nhiệt độ đột ngột giúp giữ được hương vị yến.

Với các bước như trên bạn có thể áp dụng để chưng yến với nhiều loại thảo dược khác nhau. Tùy theo mục đích và khẩu vị của bạn. Nếu sử dụng nồi chưng yến bằng điện thì quá trình trên hoàn toàn tự động. Bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều.

Cách chưng yến với hạt sen

Cách chưng yến với đường phèn

Cách chưng yến với táo tàu

Cách chưng yến với mật ong

Xem thêm: Nồi chưng yến loại nào tốt nhất