Tiếp theo loạt bài hướng dẫn sử dụng mã nguồn mở Magento hôm nay mình hướng dẫn các bạn cài đặt các extension. Việc cài đặt các extension cũng rất đơn giản có hai cách để cài đặt: Cài trực tiếp từ magento connect hoặc cài theo cách thông thường là upload lên host.

Một số lưu ý trước khi cài đặt Magento

Disable Cache: Bạn cần vô hiệu hóa cache trước khi cài đặt. Từ System->Cache Management, bấm Select all, chọn ‘disable’ bấm Submit.
Disable the Cache
Disable Compilation Mode: Nếu chưa Disalbe thì bạn vào System->Tools->Compilation rồi bấm ‘Disabled’. Nếu bạn không Disable Compilation thường sau khi cài đặt extension website không hoạt động.
Disable Compilation Mode

Cài đặt Magento Extension qua Magento Connect Magager

Mình thường dùng cách này, khá an toàn, tiện. Chỉ với vài thao tác là đã hoàn tất cài đặt extension cho magento. Magento Connect cung cấp cho bạn khá nhiều extension miễn phí có và tính phí cũng có. Đầu tiên phải phải đăng ký một tài khoản ở đây.

Link http://www.magentocommerce.com/magento-connect/

Chọn extension trên Magento Connect

Đăng nhập vào rồi tìm extension phù hợp để cài đặt. Trong ví dụ này là buySAFE.

Extension Installation

Bấm Install Now rồi chọn phiên bản phù hợp (nếu bạn chưa đăng nhập sẽ có thông báo yêu cầu đăng nhập, nếu bạn đã đăng nhập thì sau khi chọn sẽ như hình bên dưới).

Extension Installation 1

Coppy Key để cài đặt vào shop.

Magento Connect

Cài đặt trên shop Magento

Sau khi có key bạn đăng nhập vào Magento Connect trên shop: System->Magento Connect->Magento Connect Manager.

Magento Connect Manager-1

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn gõ lại user và mật khẩu.

Magento Connect Manager2

Paste extension key bạn vừa lấy được ở bước trên vào text box rồi bấm install. Bạn chờ chút để hoàn tất quá trình cài đặt.

Installing Magento Extensions

 

Khi cài đặt xong hệ thống sẽ có thông báo như hình dưới.

Magento Connect Manager

Sau khi cài đặt bạn xóa cache, thoat khỏi phần quản trị và đăng nhập lại. Enable cache rồi vào để config extension vừa cài. Nếu bạn không làm các bước này mà vào config extension luôn thì thường sẽ có thông báo lỗi 404 (thoát ra đăng nhập lại là được).

Cài đặt Magento Extesion theo cách thông thường

Nếu bạn đã có file cài đặt của extesion thì chỉ việc dùng trình upload như FileZilla chẳng hạn. Upload code lên host sau đó đăng nhập lại vào phần quản trị enable cache là xong.

Ngoài ra bạn có thể cài qua FTP/SSH, mình sẽ cập nhật tại bài viết này trong thời gian tới.