Cách làm món cá chạch kho nghệ ngon nhất bạn nên tham khảo. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức giúp gia đình bạn có những bữa cơm ngon miệng. Đây là món ăn khá phổ biến ở phía bắc. Đối với thế hệ 8x trở về trước chắc hẳn nhắc đến món các chạch kho ai cũng biết. Một món ăn dân dã đậm sâu trong tiềm thức của rất nhiều người.

Cách làm món cá chạch kho nghệ ngon nhất

Cá chạch là loại cá phổ biến ở vùng đồng bằng bắc bộ. Loại cá này thường sống dưới bùn giống lươn. Theo một số tài liệu thì cá chạch khá bổ dưỡng, theo y học cá chạch có vị ngọt, tính bình, có công dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng thận, trừ thấp, làm hết vàng da, cầm đi lỏng và có lợi cho dương sự (trị liệt dương). Cá chạch có thể kho với nhiều thực phẩm khác ăn rất ngon, trong bài viết này xin giới thiệu món cá chạch kho nghệ đặc biệt.

Cách làm món cá chạch kho nghệ ngon nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chạn kho nghệ ngon nhất

Cá chạch: 0,5 kg

Muối

Đường

Gia vị

Chanh, ớt tươi;

Bột nghệ

Nước phèn chua

Nước dừa tươi

Rau sống gồm: chuối chát, khế chua, ngò gai (mùi tàu), cà chua, rau cải rửa sạch.

Hướng dẫn cách làm món cá chạch kho nghệ ngon nhất

Rửa cá trạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào nồi. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho ngấm.

Cá được bắc lên ơ đất (âu đất), đổ một trái dừa tươi cho vào nồi kho cá rồi chọn chế độ slow (nấu chậm). Sau khoảng 4 tiếng là cá chín, nếu chọn chế độ nấu nhanh thì sau khoảng 2 tiếng, tuy nhiên món cá kho sẽ không ngon và không giữ được nhiều chất dinh dưỡng như chế độ nấu chậm. Lúc nước vừa chớm sôi, cho chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng là tốt nhất). Cá trạch múc ra tô, đĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu.

Để có món cá chạch kho nghê ngon nhất bạn nên sử dụng nồi kho cá điện chuyên dụng. Tốt nhất là nên sử dụng nồi kho cá sử dụng công nghệ nấu chậm hay còn gọi là nồi nấu chậm. Sản phẩm này giúp bạn kho cá hoàn toàn tự động. Thời gian kho liên tục khoảng 6 đến 8 tiếng. Quá trình kho từ từ ở nhiệt độ cận sôi nên không làm mất dinh dưỡng và vitamin.

Nồi nấu chậm BBCooker BS25 dung tích 2,5 lít
Rating:
90%
Special Price 530.000,00 ₫ Regular Price 700.000,00 ₫

Xuất xứ Trung Quốc. Dung tích 2,5 lít. Công suất 160w. Có thể dùng để kho cá, nấu cháo, ninh hầm thực phẩm. Thời gian nấu 3 đến 6 tiếng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi kho cá BBcooker BS35 dung tích 3.5 Lít
Rating:
100%
Special Price 590.000,00 ₫ Regular Price 850.000,00 ₫

Thương hiệu Hàn Quốc, sản xuất: Trung Quốc. Dung tích 3.5 lít, công suất 200w. Chức năng dùng để kho thịt, cá, ninh, hầm... Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Nồi nấu chậm Crock-Pot dung tích 3,5 lít nhập khẩu Đức
Rating:
100%
2.590.000,00 ₫

Nhập khẩu Đức. Dung tích 3,5 lít. Công suất 210w. Công nghệ nấu chậm giúp hầm nhừ thực phẩm mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng. Bảo hành 12 tháng

Xem chi tiết

Cá chạch kho nghệ từ nồi nấu chậm như xương. Thịt rất bùi và ngon. Bạn có thể ăn cả xương mà không cần phải lo lắng gì. Công nghệ nấu chậm giống như phương pháp kho cá truyền thống là sử dụng liêu đất ủ trong chấu. Tại Trí Hưng có rất nhiều lựa chọn cho gia đình dung tích từ 1,5 lít đến 3,5 lít. Tùy lượng người ăn bạn chọn sản phẩm phù hợp.

Trên đây là những thông tin giúp bạn là món cá chạch kho nghệ tại nhà ngon nhất. Cùng những sản phẩm hỗ trợ bạn kho cá tự động. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé.

Xem thêm: Tư vấn mua nồi kho cá